Để chuẩn bị cho triển lãm xe hơi quốc tế khai mạc vào ngày mai 2/10/2018, đại diện VinFast có tiết lộ rằng sẽ có sự xuất hiện của một siêu sao quốc tế tại gian hàng của thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Paris Motor Show.

Ngày nay, việc các thương hiệu mời những người nổi tiếng (tạm gọi là celeb) xuất hiện trong các quảng cáo, đến dự sự kiện nhằm thu hút khách hàng đã không còn xa lạ. Vậy chi phí để mời một celeb đẳng cấp tham dự một sự kiện tầm cỡ quốc tế, VinFast sẽ cần chi khoản ngân sách bao nhiêu?

Nhìn chung theo nhận định của một chuyên gia, giá thuê những celeb khác nhau với từng thoả thuận khác nhau. Từ 20.000 USD cho Snooki - một ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ để xuất hiện trong tiệc khai trương một câu lạc bộ đêm, đến con số 1 triệu USD cho những cô gái nhà Kardashian với cùng một nhiệm vụ tương tự.

Yếu tố nào khiến mức giá có sự khác biệt đến vậy?

Câu trả lời khá hiển nhiên, đầu tiên nó dựa vào mức độ nổi tiếng và đẳng cấp của từng celeb: Họ là sao hạng A, B, C hay D. Tiếp theo là mức độ nổi tiếng của celeb (có thể là tích cực hoặc tiêu cực). Thứ ba là khả năng tương thích với thương hiệu và sản phẩm.

Trong những yếu tố kể trên, mức độ nổi tiếng là yếu tố quan trọng nhất. Top 10 thường là những tên tuổi đã được quốc tế công nhận, với danh tiếng tuyệt vời và hình ảnh thân thiện với người hâm mộ. Dẫu vậy, tuỳ vào từng trường hợp các thương hiệu nên có quyết định đúng đắn. Đối với các công ty muốn thâm nhập vào các thị trường cụ thể, họ có thể sử dụng mức độ người nổi tiếng thấp hơn. Ví dụ là một thương hiệu có thể thuê những celeb ở địa phương, không cần phải tầm cỡ quốc tế để quảng bá cho sản phẩm của họ ở trong nước.

Những celeb này có thể được mời tới xuất hiện tại câu lạc bộ đêm, khai trương cửa hàng, ngồi hàng ghế thời trang đầu của show thời trang, xuất hiện trong sự kiện hoặc chỉ đơn giản là đăng dòng tweet.

Tuy nhiên, hình thức phổ biến hiện nay là mời các celeb xuất hiện ở các buổi tiệc hoặc lễ ra mắt sản phẩm. Về cấu trúc tính phí cho hình thức này, ngoài mức độ nổi tiếng, đẳng cấp của các sao, mức giá này còn được tính dựa trên hình thức công việc phải thực hiện và thời gian xuất hiện.

Truy cập vào CelebrityTalent.net - website có thể liên hệ với các nhà quản lý nổi tiếng để hỏi phí đặt lịch các sao có thể thấy những tên tuổi lớn nhất trong âm nhạc như Sting, Rihanna, Elton John, Paul McCartney, Taylor Swift và Justin Timberlake sẽ luôn yêu cầu cao hơn 750 ngàn USD cho một lần xuất hiện tại sự kiện ở Mỹ và nhiều hơn nữa cho một sự xuất hiện ở sự kiện quốc tế.

Đối với những diễn giả nổi tiếng như Bill Clinton, Tony Blair hay Richard Branson tính phí trên 200 ngàn USD cho một lần xuất hiện trò chuyện và một máy bay riêng để di chuyển - tất nhiên do phía khách hàng thanh toán.

Như vậy, mức chi phí mà VinFast bỏ ra sẽ phụ thuộc vào tên tuổi của ngôi sao tham dự - celeb hạng nào, nổi tiếng đến đâu, các công việc họ cần thực hiện là gì, thời gian bao lâu và thậm chí là đã được book lịch sớm hay book sát giờ... Cho đến thời điểm này, danh tính của nhân vật khách mời đặc biệt này vẫn đang được giữ kín. Bởi vậy tất cả các thông tin chúng tôi đưa ra vẫn chỉ là phỏng đoán và mang tính chất tham khảo.

Dưới đây là tiết lộ bảng giá thuê xuất hiện của những tên tuổi sao hot nhất trên thế giới hiện tại (đây là con số tham khảo, bên tổ chức sẽ cần gọi trực tiếp tới đại diện các sao để biết chính xác mức phí): 

VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 1.
VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 2.
VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 3.
VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 4.
VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 5.
VinFast sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mời một siêu sao quốc tế đến dự triển lãm xe hơi ở Paris vào ngày 2/10? - Ảnh 6.