Quay lại thời điểm gần 1 năm trước đây, 2/10/2017, VinFast chính thức công bố 10 thiết kế sedan và 10 thiết kế SUV do 4 nhà thiết kế xe hàng đầu thế giới chắp bút. Do là một mẫu xe thương hiệu Việt và sản xuất dành cho người Việt, VinFast đã để người tiêu dùng trong nước có thể toàn quyền bình chọn mẫu xe nào sẽ được VinFast đầu tư sản xuất.

img
img

Những hình ảnh đầu tiên về 2 mẫu concept của VinFast.

Sau 14 ngày và hơn 62.000 lượt bình chọn, VinFast đã công bố 2 mẫu thiết SUV và sedan được bình chọn nhiều nhất. Tới ngày 18/1/2018, VinFast ngay lập tức kí hợp đồng sản xuất 2 mẫu xe này với nhà thiết kế Pininfarina. Đồng thời, VinFast cũng thông báo việc mua bản quyền từ BMW để phát triển sản xuất.

Những động thái tích cực đầu tiên đem lại rất nhiều kỳ vọng cho người dân trong nước. Ngày 2/4/1018, 2 mẫu xe của VinFast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại châu Âu. Và chỉ 4 tháng sau, vào ngày 16/6/2018, 2 mẫu xe của VinFast được cho là đã hoàn thành và sẵn sàng xuất hiện tại Paris Motor Show. Như vậy, VinFast chỉ mất chưa tới 6 tháng kể từ ngày đăt bút kí hợp đồng để biến một bức hoạ trên giấy thành một mẫu xe thực sự. Một khoảng thời gian kỷ lục mà thậm chí nhiều hãng xe lớn trên thế giới cũng khó lòng có thể bắt kịp.

img
img

Những hình ảnh rõ ràng hơn tiếp tục được hé lộ sau đó.

Tuy nhiên, sự kỳ vọng của người tiêu dùng trong nước cũng song hành cũng sự hoài nghi. Người yêu xe cũng không còn xa lạ với câu chuyện về những mẫu xe concept. Những mẫu concept hoành tráng, bắt mắt có thể bị ngưng sản xuất vì bất cứ lý do nào tới từ động cơ, thiết kế, thiếu hụt nguồn lực, nhà cung cấp,...Và tất cả những lý do này đều đã có thể xảy ra với một đất nước và một doanh nghiệp lần đầu tiên thực sự tiếp xúc với ngành công nghiệp ô tô. 

img
img

Toyota 86 concept (trái/trên) và Toyota 86 phiên bản đời thực (phải/dưới).

Ngay cả khi vượt qua được từng ấy khó khăn, một mẫu xe thực tế cũng rất có thể bị người tiêu dùng quay lưng vì rất nhiều lý do khách quan khác. Gần gũi nhất là thương hiệu Toyota với mẫu xe thể thao Toyota 86, từ niềm kỳ vọng với bản concept đẹp, mẫu xe này đã trở nên nổi tiếng...vì chết yểu do thiết kế quá giản đơn và động cơ thiếu sức mạnh. Xa xôi hơn là BMW 8-Series, một mẫu xe tưởng chừng không có khuyết điểm lại bị các nhà chuyên môn phê bình vì thiết kế xa rời với bản concept.

img
img

Những hình ảnh mới nhất của 2 mẫu xe sedan và SUV được VinFast hé lộ.

Nhưng VinFast đã vượt qua cả 2 con sóng này, và vượt qua một cách thành công khi nhận được những phản ứng tích cực từ người tiêu dùng trong nước vào thời điểm công bố hình ảnh và video chi tiết đầu tiên của ngoại thất 2 mẫu xe. Cho tới rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, khi những hình ảnh thực tế đầu tiên được hé lộ, những người quan tâm lại một lần nữa trầm trồ khi chứng kiến vẻ đẹp không thua gì bản concept và những hình ảnh được công bố trước đó. 

img
img
img
img

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của 2 mẫu xe khi xuất hiện tại Paris Motor Show vào chiều tối ngày 29/9/2018.

Ngày 2/10/2018, đúng tròn 1 năm kể từ ngày mở cổng bình chọn 20 mẫu concept, VinFast sẽ chính thức có màn ra mắt lịch sử 2 mẫu xe SUV và sedan tại Paris Motor Show 2018. Tất cả đều đang rất hộp hồi để có thể ngắm kỹ và chi tiết nhất 2 mẫu xe thương mại đầu tiên của thương hiệu xe hơi Việt Nam trong lần bước ra sân chơi thế giới. 

Ảnh: Tổng hợp

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này vào 15h30 ngày 2/10/2018. Mọi thông tin liên quan đến VinFast sẽ liên tục được cập nhật tại [ĐÂY].