Không chỉ chạy thử trong nước, những chiếc VinFast Fadil mẫu còn được đưa ra nước ngoài để thử nghiệm. Tại Hàn Quốc, mẫu xe hạng A này đã phải trải qua những bài kiểm tra va đập để xác nhận độ an toàn.

Có tổng cộng 3 bài thử nghiệm VinFast Fadil được thực hiện tại Hàn Quốc. Bài thứ nhất là thử hệ thống cảm biến tại tốc độ 26 km/h. Bài thứ hai và thứ ba lần lượt là đâm trực diện phía trước ở tốc độ 64 km/h và đâm ngang hông ở tốc độ 50 km/h. Kết quả các bài kiểm tra đều là đạt.

Kết quả chi tiết của bài kiểm thử va đập được công bố như dưới đây:

VinFast lần đầu công bố kết quả thử nghiệm Fadil: Đâm trực diện 64km/h, bung túi khí, không có vấn đề kết cấu thân vỏ - Ảnh 1.

Những công bố đầu tiên của VinFast về thử nghiệm của Fadil. Những thông tin này sẽ được cụ thể hóa bằng hình ảnh và video trong thời gian tới đây.

Không chỉ mang Fadil đi kiểm thử tại nước ngoài và chạy thử nghiệm trên đường phố Việt, VinFast còn đưa những chiếc xe bản thương mại tới đại lý để khách hàng có trải nghiệm thực tế trước khi xe được giao. Xe hiện đã về các showroom và trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Sự kiện chạy thử xe kéo dài từ ngày 1/6 đến 15/6/2019.

"Chương trình lái thử xe tại các đại lý được tổ chức trước khi khách hàng chính thức nhận xe chính là lời khẳng định cam kết của chúng tôi luôn làm tất cả để mang đến sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam," ông James Deluca, Tổng giám đốc VinFast, cho biết.

Theo dự kiến, lễ bàn giao xe VinFast Fadil sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Một khách hàng đặt xe Fadil chia sẻ rằng thời gian nhận xe được thông báo vào ngày 17/6.

VinFast lần đầu công bố kết quả thử nghiệm Fadil: Đâm trực diện 64km/h, bung túi khí, không có vấn đề kết cấu thân vỏ - Ảnh 3.

VinFast Fadil bản thương mại đã được đưa ra thị trường để chạy thử trước.

Hiện tại, Fadil đang được bán với giá ưu đãi 394,9 triệu đồng. Từ ngày 1/9, giá xe sẽ quay trở về mốc "ba không" ban đầu là 465 triệu đồng. Giá này chưa bao gồm chi phí cho những trang bị bổ sung (option) mà khách hàng lựa chọn.

VinFast lần đầu công bố kết quả thử nghiệm Fadil: Đâm trực diện 64km/h, bung túi khí, không có vấn đề kết cấu thân vỏ - Ảnh 4.