Truyền thông địa phương công bố đoạn video liên quan đến vụ việc các sỹ quan Cận vệ Quốc gia Voronezh đánh cổ động viên bằng dùi cui. Trong đoạn video này, các cổ động viên quá khích liên tiếp rung lắc chiếc xe cảnh sát đang đậu trên Đại lộ Cách mạng, thậm chí có cổ động viên còn đạp và ném chai lọ vào chiếc xe tuần tra này.

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Nga trước đội tuyển Tây Ban Nha ngày 1/7, người dân Nga đổ ra đường ăn mừng với nhiều cách khác nhau. Người dân tại thành phố Voronezh đổ ra đường và khiến đại lộ Cách mạng nhanh chóng trở nên đông đúc và sôi động.

Một cổ động viên quá khích trèo lên nóc xe cảnh sát nhảy nhót, còn 1 người khác trèo lên thanh hãm xung của chiếc xe này và đập tay nhiều lần vào vỏ xe. Sau màn ăn mừng quá trớn, cổ động viên quá khích trên nóc xe nhảy xuống đất nhưng không kịp chạy thoát – 2 sỹ quan Cận vệ Quốc gia đang làm nhiệm vụ gần đó ập tới và liên tiếp đánh người này bằng dùi cui.

Chính quyền thành phố Voronezh phải điều động lực lượng cảnh sát chống bạo động và cảnh sát đặc nhiệm OMON để giải tán đám đông quá khích tập trung tại trung tâm thành phố Voronezh sau chiến thắng của đội tuyển Nga.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội ở Nga cho rằng lực lượng hành pháp Nga đối xử bất công với các cổ động viên trong nước, truyền thông phương Tây lập tức lên án hành động này. Tuy nhiên đại diện chính quyền thành phố Voronezh tuyên bố không có lý do nào biện minh cho những màn ăn mừng quá khích như vụ nhảy nhót trên xe tuần tra của cảnh sát.