Được sự hỗ trợ và đồng hành của... chú chó trung thành của mình, ông Wirth chia sẻ với những người mình gặp trên hành trình kỳ lạ này rằng ông sẽ tới Moscow trong vòng 10 ngày sau khi nghỉ chân tại Minsk một thời gian ngắn.

Fan cuồng Đức lái... máy kéo sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 1.

Chiếc máy kéo được ông Wirth sử dụng để di chuyển từ Đức tới Nga là loại cổ sản xuất từ năm 1936, kéo theo phía sau là "vợ hai" của fan bóng đa lớn tuổi này – một chiếc xe van kéo nhà ở thường thấy tại châu Âu. Tốc độ di chuyển của cặp đôi này là 30 km/h.

Tại biên giới Belarus, chiếc máy kéo của Wirth đã bị các nhân viên an ninh địa phương giữ lại nhưng không phải để phạt mà là để... nhắc nhở ông mua vé qua trạm. Thực chất, chính họ cũng không biết giải quyết trường hợp này như thế nào, đơn giản bởi máy kéo và ô tô là 2 loại phương tiện quá khác biệt.

Fan cuồng Đức lái... máy kéo sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 2.

Vượt qua quãng đường dài hơn 5.000 km là một công việc không hề đơn giản, làm được việc đó với một chiếc máy kéo thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Thế mới thấy lòng yêu bóng đá của fan cuồng cao tuổi này nhiệt thành tới mức nào. Hy vọng ông Wirth sẽ thuận buồm xuôi gió tới được Moscow và chắc chắn đây sẽ là kỳ World Cup khó quên nhất của fan cuồng này.

Tham khảo: Euronews