Trong các quy trình sản xuất xe điện, Tesla gần như không sử dụng quá nhiều nhân công mà thay vào đó là những dây chuyền robot lắp ráp hiện đại. Tại nhà máy ở Fremont, những chiếc xe được lắp ráp theo một quy trình đã định sẵn với độ chính xác cơ khí cực cao.

[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào? - Ảnh 1.

Nhưng tất nhiên bên cạnh các quy trình lắp ráp do máy móc thực hiện vẫn cần tới bàn tay con người xử lý những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và thẩm mỹ cao.

Trước đó hồi tháng 10/2017, Tesla từng sa thải khoảng 400 nhân viên từ những người cao cấp đến nhân viên giám sát, lắp ráp vì lý do năng lực yếu kém.

Sau đó tới tháng 6/2018, công ty tiếp tục cắt giảm 9% lao động tương đương 3.000 người để tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. Gần đây nhất, Tesla vừa quyết định giảm thêm 7% nhân sự để giảm chi phí và tiến tới ra mắt một phiên bản Model 3 giá rẻ.

[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào? - Ảnh 2.

Do thiếu nhân viên và quy trình lắp ráp Model 3 phức tạp hơn đáng kể so với các model tiền nhiệm như Model S hay Model X nên sản lượng xe xuất xưởng thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên rất may Tesla đã kịp tăng tốc dây chuyền và đạt sản lượng 5000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào giữa năm 2018.

Nói như vậy để thấy để tạo ra được một chiếc xe điện Tesla Model 3 không hề đơn giản và quy trình sản xuất này đòi hòi khá nhiều thời gian. Để có thể hiểu được quy trình lắp ráp xe điện Tesla Model 3 như thế nào, mời bạn đọc theo dõi đoạn video dưới đây:

Quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model

Tham khảo Theultralinx