Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt mới, có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, khiến những dòng xe có dung tích xi-lanh trên 6.0 lít tại Việt Nam sẽ gánh mức thuế tiêu thụ đặc biệt 150% thay cho mức 60% hiện nay. Để "chạy thuế", không còn cách nào khác, các salon nhập khẩu tư nhân bằng mọi cách phải đưa các siêu xe và xe siêu sang về nước, trước ngày 1/7.


Bộ 3 Rolls-Royce Wraith xuất hiện cùng nhau tại cảng VICT, Sài Gòn. Nếu về sau ngày 1/7, mỗi chiếc Rolls-Royce Wraith phải cõng thêm 13 tỷ Đồng tiền thuế Tiêu thụ đặc biệt.

Bộ 3 Rolls-Royce Wraith xuất hiện cùng nhau tại cảng VICT, Sài Gòn. Nếu về sau ngày 1/7, mỗi chiếc Rolls-Royce Wraith phải "cõng" thêm 13 tỷ Đồng tiền thuế Tiêu thụ đặc biệt.

Đếm sơ qua các công ty nhập khẩu tư nhân Sài thành đã có hơn 15 siêu xe và xe siêu sang được đưa về nước từ đầu tháng 6 cho đến nay, đó là còn chưa kể đến các siêu xe xuất hiện tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Đỉnh điểm của trào lưu siêu xe "chạy thuế" về Việt Nam là gần 6 chiếc siêu xe đủ chủng loại như Ferrari F12 Berlinetta, 488 GTB hay bộ ba Audi R8 V10 Plus, cùng 3 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Wraith xếp hàng dài tại cảng VICT, Sài Gòn vào chiều ngày 21/6 vừa qua. Những hình ảnh này sau đó khiến nhiều người xem tưởng mình đang lạc vào một đại lý siêu xe nào tại Dubai.


Hình ảnh tại cảng VICT khiến nhiều người nhầm tưởng hình ảnh được chụp ảnh thiên đường siêu xe Dubai.

Hình ảnh tại cảng VICT khiến nhiều người nhầm tưởng hình ảnh được chụp ảnh thiên đường siêu xe Dubai.

Nhiều nguồn tin cho rằng, trong một tuần trở lại đây có ít nhất 5 chiếc Rolls-Royce Wraith xuất hiện tại cảng VICT, Sài Gòn. Theo cách tính của giới buôn xe, cứ mỗi chiếc Wraith sau ngày 1/7 sẽ "cõng" thêm trên mình 13 tỷ Đồng tiền thuế TTĐB, thì việc đưa về nước mẫu xe siêu sang trước "giờ G" giúp các công ty nhập khẩu tư nhân tiết kiệm 65 tỷ Đồng tiền thuế.


Cặp đôi Rolls-Royce Wraith xuất hiện trong salon công ty nhập khẩu tư nhân tại Sài thành. Ảnh: Thông Nguyễn.

Cặp đôi Rolls-Royce Wraith xuất hiện trong salon công ty nhập khẩu tư nhân tại Sài thành. Ảnh: Thông Nguyễn.

Như vậy, chỉ còn 1 tuần nữa cuộc đua siêu xe về nước sẽ chấm dứt, trong đó, giới thạo tin cho rằng "cơn bão" siêu xe đổ bộ vào thị trường Việt Nam sẽ dữ dằn hơn khi có sự xuất hiện của siêu phẩm Pagani Huayra trị giá 78 tỷ Đồng, McLaren 570S hay hàng hiếm Lamborghini Aventador LP750-4 SV chỉ có 600 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, đang nhận được nhiều sự trông ngóng từ các bạn trẻ mê xe trên khắp cả nước.

Ảnh: Thái Sơn.