Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt mới, có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, khiến những dòng xe có dung tích xi-lanh trên 6.0 lít tại Việt Nam sẽ gánh mức thuế tiêu thụ đặc biệt 150% thay cho mức 60% hiện nay.

Để né thuế tiêu thụ đặc biệt trước ngày 1/7, hàng chục siêu xe và xe siêu sang đã đổ bộ về thị trường Việt Nam, trong đó, vào chiều qua, ngày 20/6/2016, một chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 phiên bản coupe vừa cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.


Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 thứ 5 tại thị trường Việt Nam cập cảng Đà Nẵng vào chiều qua.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 thứ 5 tại thị trường Việt Nam cập cảng Đà Nẵng vào chiều qua.

Như vậy đây là chiếc Aventador thứ 5 xuất hiện tại thị trường Việt Nam, giới thạo tin cho hay, nếu siêu xe này về sau 1/7 sẽ có mức giá kỷ lục 1,53 triệu USD tương đương 33,8 tỷ Đồng, đắt nhất trên thế giới. Hiện tại Lamborghini Aventador đang được chào bán chính hãng khoảng 26 tỷ Đồng và sau ngày 1/7, "siêu bò" sẽ tăng giá gần 8 tỷ Đồng, ngang ngửa giá bán một chiếc BMW i8 trong nước hay Aventador coupe tại thị trường nước ngoài.

Mức giá siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 xuất xưởng tại thị trường nước ngoài vào khoảng 350.000 USD, trong đó, tại các thị trường Đông Nam Á siêu xe này có giá bán cao ngất ngưỡng, chẳng hạn tại Philippines xe có giá bán 964.000 USD, Thái Lan gần 1 triệu USD và Singapore là 1,2 triệu USD.


Nếu về sau ngày 1/7, siêu bò sẽ có mức tăng giá gần 8 tỷ Đồng lên thành 33,8 tỷ Đồng đắt nhất thế giới.

Nếu về sau ngày 1/7, "siêu bò" sẽ có mức tăng giá gần 8 tỷ Đồng lên thành 33,8 tỷ Đồng đắt nhất thế giới.

Lamborghini Aventador cập bến Đà Nẵng có ngoại thất trắng muốt tương tự như chiếc Aventador chính hãng duy nhất tại thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt dễ nhận ra là siêu xe Aventador thứ 5 sử dụng nắp khoang động cơ là loại kính cường lực thay cho kiểu nhựa.


Siêu bò thứ 5 mang ngoại thất trắng muốt tương tự chiếc Aventador duy nhất được phân phối chính hãng. Điểm khác biệt là nắp khoang động cơ bằng loại kính cường lực.

"Siêu bò" thứ 5 mang ngoại thất trắng muốt tương tự chiếc Aventador duy nhất được phân phối chính hãng. Điểm khác biệt là nắp khoang động cơ bằng loại kính cường lực.


Nội thất siêu xe Lamborghini Aventador có tông màu đen.

Nội thất siêu xe Lamborghini Aventador có tông màu đen.

Ngoài ra, bên trong khoang lái siêu xe này khoác tông màu đen, khác biệt với gam màu đen-vàng trên chiếc Aventador chính hãng. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có 4 chiếc Lamborghini Aventador phiên bản coupe và một chiếc duy nhất thuộc bản mui trần. Trong đó, hai chiếc mang ngoại thất trắng, ngoài ra là các màu sắc nổi bật như vàng, cam và đỏ.

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Ảnh: Tùng Dương-Kasino.