Hồi tháng 9 vừa rồi BMW trình làng Concept 4 "nửa đùa nửa thật" tại triển lãm Frankfurt sử dụng tản nhiệt kép hình quả thận với kích thước không thể khổng lồ hơn khi còn lớn hơn cả 7-Series hay X7 mới. 

Tưởng đùa mà thật, BMW đưa lưới tản nhiệt khổng lồ lên M3, M4 mới - Ảnh 1.

Ngỡ tưởng động thái đó đùa nhiều hơn thực nhưng lãnh đạo BMW đã lên tiếng bảo vệ hướng thiết kế mới này, đồng thời tấm ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy thương hiệu Đức không hề nói chơi.

Tưởng đùa mà thật, BMW đưa lưới tản nhiệt khổng lồ lên M3, M4 mới - Ảnh 2.

Cụ thể, nguồn ảnh đã hé lộ phần đuôi chiếc M3 đời G80 mới tiếp tục đăng tải ảnh đầu xe trang bị đúng "ác mộng" chúng ta từng thấy tại Frankfurt. Độ tin tưởng của số ảnh này là 99% xét trên việc chúng phản ánh đúng hướng thiết kế đã thể hiện qua Concept 4 lẫn bản chạy thử (dùng ốp tản nhiệt giả để "thu gọn" hình ảnh trang bị này so với hiện thực).

Tưởng đùa mà thật, BMW đưa lưới tản nhiệt khổng lồ lên M3, M4 mới - Ảnh 3.

Hiệu suất vận hành – cứu cánh khả dĩ nhất cho BMW thoát khỏi một tương lai đen tối do thiết kế bị chê tơi bời đem lại, đến giờ vẫn còn là bí ẩn. Nhiều nguồn tin tại Đức cho rằng M3 mới sử dụng động cơ 3.0L 6 xy-lanh TwinPower Turbo giống X3 M/X4 M với công suất 473 mã lực, nâng nhẹ lên 503 mã lực trên cấu hình Competition. Dù vậy, chừng này có lẽ là không đủ để giúp M3 mới vượt qua huyền thoại đã làm nên tên tuổi series này: M3 đời E46.

BMW M3 thế hệ mới sẽ trình làng vào giữa năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Tưởng đùa mà thật, BMW đưa lưới tản nhiệt khổng lồ lên M3, M4 mới - Ảnh 4.