Khi việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi xe ô tô đang ngày càng được đặt ra cấp bách hơn, sự nhận thức của cha mẹ trong việc lựa chọn loại ghế ngồi xe cho trẻ càng được chú trọng và nâng cao. Điều này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo sự an toàn của trẻ khi đi xe hơi.

Nhưng tháng trước, trang tin Paultan của Malaysia cho hay, rất nhiều cha mẹ đã tìm mua loại ghế ngồi ô tô "bỏ túi" gọn nhẹ được bán trên thị trường và được các chủ cửa hàng khẳng định rằng chúng phù hợp với những trẻ em nặng tới 18 kg với mức giá khá rẻ (chỉ vài trăm nghìn đồng).

Nhưng một cuộc kiểm tra nhanh cho thấy, đây không phải loại ghế ngồi xe ô tô phù hợp cho trẻ trong thực tế và không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Wong Shaw Voon - tổng giám đốc MIROS, cuộc kiểm tra đã chỉ ra rằng ghế ô tô được thiết kế theo kiểu di động hoặc theo kiểu dây cài mỏng manh sẽ bị hư hỏng khi chịu tác động mạnh. Độ bền vật liệu của chúng sẽ không chịu được những va chạm.

Video dưới đây sẽ cho thấy những gì xảy ra khi một đứa trẻ được buộc trong chiếc ghế ô tô dành cho trẻ em khi xảy ra tai nạn. Như bạn có thể thấy, việc dùng cai quài yếu ớt trở nên vô ích. Do vậy, các cha mẹ nên chú ý lựa chọn loại ghế ngồi ô tô phù hợp và có độ bền, độ chắc chắn cao.

 

Ghế trẻ em "rởm" ảnh hưởng đến sự an toàn của bé.

 

Tường Anh - Theo Paultan