Chiếc Kia Sorento thế hệ thứ 3 đã được ANCAP mang ra thử nghiệm các bài kiểm tra an toàn và đã đạt được số điểm gần như tuyệt đối 36.62/37.

img

Kia Sorento đã hoàn thành bài kiểm tra va chạm từ bên hông hay va chạm vào cột rất ấn tượng và chỉ mất điểm một chút ở tác động tới vùng chân dưới và vùng ngực trong bài va chạm trực diện.

Đây không phải là là lần đầu tiên một mẫu xe Hàn Quốc đạt được điểm số an toàn ấn tượng. Tháng 10 năm ngoái, xe Hyundai Genesis cũng từng đạt điểm số cao kỷ lục trong 21 năm lịch sử ANCAP với tổng điểm 36,88 điểm, theo tiêu chuẩn đánh giá năm 2014. Tiêu chuẩn đánh giá của ANCAP được biết là khắt khe hơn theo từng năm, nghĩa là tiêu chuẩn năm 2015 còn cao hơn nữa.

ANCAP CEO, ông Nicholas Clarke cho biết: "Các tiêu chuẩn đòi hỏi của ANCAP liên tục tăng lên, khuyến khích các nhà sản xuất tạo nên những chiếc xe an toàn hơn nữa. ANCAP đã liên tục tăng tiêu chuẩn hàng năm kể từ năm 2011. Người tiêu dùng nên tìm kiếm những chiếc xe đạt 5 sao ANCAP".

Mẫu Kia Sorento mới ra mắt thị trường Australia trong tuần này. Ở Đông Nam Á, Sorento 2015 sẽ ra mắt vào tháng 7 tại Malaysia. Tại Việt Nam, Kia Sorento đang đươc phân phối bởi Thaco Kia, tuy nhiên đơn vị này không có kế hoạch ra mắt xe Sorento mới trong năm nay.

img
img