30 công tố viên của chính quyền Đức đã bất ngờ có mặt tại 10 cơ sở của Porsche để lùng sục "một số văn bản không thể tiết lộ". Tờ Financial Times cho biết có 3 người đã bị liệt vào dạng đối tượng nghi vấn sau cuộc "đột kích" bất ngờ của chính phủ, trong đó có một thành viên cấp cao của ban lãnh đạo Porsche, một giám đốc kỳ cựu cũng của Porsche và một cựu nhân viên khác của họ.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Porsche cũng xác nhận rằng trụ sở của họ đã bị các công tố viên ghé thăm nhưng không trình bày rõ chi tiết: "Chúng tôi xác nhận rằng các điều tra viên đã có mặt tại cơ sở làm việc của Porsche AG tại Stuttgart và Audi AG tại Ingolstadt, đồng thời thu giữ một số văn bản phục vụ công tác điều tra. Cả Porsche lẫn Audi cam kết sẽ hợp tác 100% với các đơn vị có thẩm quyền liên quan và sẽ không đưa ra tuyên bố gì thêm về vụ việc lần này".

Trụ sở Porsche, Audi bị chính phủ Đức sờ gáy - Ảnh 1.

Trước Porsche và Audi, hàng chục cơ sở khác của tập đoàn Volkswagen cũng đã bị công tố viên "ghé thăm".

Trước đó, cơ sở của các thương hiệu thuộc tâp đoàn Volkswagen cũng đã bị công tố viên Đức bất ngờ "hỏi thăm" khá nhiều lần bởi vụ bê bối gian lận khí thải của họ đã làm rúng động cả châu Âu và để lại hậu quả về tài chính cũng như hình ảnh thương hiệu rất lớn. Không ít lãnh đạo của họ đã rơi vào vòng lao lý trong giai đoạn này, chẳng hạn như ông Wolfgang Hatz – một cựu giám đốc bộ phận thuộc tập đoàn VW vào năm ngoái.

Vào đầu tuần này Volkswagen đã bất ngờ thay đổi CEO lãnh đạo từ ông Matthias Mueller sang ông Herbert Diess với mục tiêu cuối cùng là tái cấu trúc thành công tập đoàn và xây dựng một hình ảnh thương hiệu mới xanh, sạch hơn trước.

Ảnh: Carscoops