Hồi đầu tháng 7/2014 vừa qua, Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, đại lý chính thức của nhãn hiệu xe sang cao cấp Anh quốc tại Việt Nam, đã bất ngờ công bố thông tin về chiếc Phantom Oriental Sun hay "mặt trời phương Đông" độc nhất vô nhị. Theo đó, chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun có một không hai đã cập cảng Hải Phòng vào 8/7.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chỉ có một vài hình ảnh studio của chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản độc nhất Việt Nam. Mãi đến gần đây, những hình ảnh “sống” của chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam mới xuất hiện.

Theo Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, Phantom Oriental Sun là một phiên bản đặc biệt với số lượng sản xuất chỉ đúng một chiếc trên toàn cầu. Xe sẽ được trưng bày tại showroom của Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội trong thời gian tới sau khi hoàn tất thủ tục thông quan.

"Mặt trời phương Đông" được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom Series II từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2012. Đúng như tên gọi, Rolls-Royce Phantom Oriental Sun sở hữu thiết kế mang đậm nét phương Đông.

Hình ảnh thật của Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam.

Hình ảnh thật của Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam (Ảnh: Facebook/Siêu xe Việt Nam).

Có thể thấy phong cách phương Đông qua thiết kế nội thất của Rolls-Royce Phantom Oriental Sun. Nổi bật nhất là hình mặt trời nằm trên góc chữ C, tựa đầu tất cả các ghế và đồng hồ báo giờ.

Theo Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, hình tượng mặt trời được ghép từ 6 chữ M với nhau trên nền màu vàng nhũ vốn biểu tượng cho vua chúa và quyền quý. Trong tiếng Anh, chữ "M" là viết tắt của từ "Money" hay "tiền". Trong khi đó, đối với người phương Đông, số 6 lại biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Đây là cách kết hợp khéo léo giữa văn hóa Đông-Tây của hãng Rolls-Royce.

Chưa hết, trong Rolls-Royce Phantom Oriental Sun còn xuất hiện dòng chữ "Connected to Sucess" (tạm dịch là "liên kết với thành công" nằm trên hộc đựng đồ ở bảng táp-lô. Được biết, nhwungx người thợ thủ công của hãng Rolls-Royce đã mất 5 tháng để hoàn thành các chi tiết trong nội thất của Phantom Oriental Sun.

Tạm thời, giá bán của Rolls-Royce Phantom Oriental Sun độc nhất vô nhị vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, xe chắc chắn sẽ có giá không hề rẻ tại Việt Nam.