Thông tin trên được công bố vào ngày 8/3 cũng là người Quốc tế Phụ nữ thường niên. Ban giám khảo dành riêng cho hạng mục giải này cũng rất đặc biệt là 50 nhà báo nữ trong mảng ô tô tới từ 38 quốc gia và 5 châu lục khác nhau trên toàn cầu.

"Defender đời mới không còn là mẫu SUV chuyên dùng để vượt qua sa mạc hay rừng rậm Amazon nữa. Hướng tiếp cận mới của Land Rover với Defender cho phép người dùng sử dụng xe như một mẫu xe sang thực thụ cho công việc hàng ngày", chủ tịch điều hành giải thưởng Xe phụ nữ của năm Marta Garcia chia sẻ.

Trông chuẩn man thế này mà Land Rover Defender được vinh danh là xe của... phụ nữ, lật đổ ngôi vị của Mazda3 - Ảnh 1.

Để giành về vị trí số 1, Defender phải vượt qua 8 ứng viên vô địch ở các hạng mục khác thuộc giải thưởng Xe thế giới của năm bao gồm Peugeot 208 (Xe đô thị của năm), Skoda Octavia (Xe gia đình của năm), Lexus LC500 Cabrio (Xe sang của năm), Ferrari F8 Spider (Xe thể thao của năm), Peugeot 2008 (SUV đô thị của năm), Kia Sorento (SUV cỡ lớn của năm), Ford F-150 (Bán tải của năm) và Honda e (Xe điện của năm). Trong năm ngoái giải này thuộc về Mazda3 đời mới.

Ở thời điểm hiện tại Defender có 2 cấu hình là 90 và 110 cùng một bản thương mại không có hàng ghế sau (giới hạn tại một số quốc gia), giá khởi điểm xe tính từ bản Defender 90 là 46.100 USD, có thể tăng lên 83.000 USD nếu bổ sung đầy đủ trang bị. 

Trong tương lai gần xe sẽ có thêm cấu hình 130 mạnh hơn và nội thất rộng hơn (có thêm hàng ghế 3) để đối đầu hiệu quả hơn với các đối thủ đồng cấp. Một cấu hình bán tải cũng đang được Land Rover nghiêm túc cân nhắc.

Tham khảo: Carscoops

Trông chuẩn man thế này mà Land Rover Defender được vinh danh là xe của... phụ nữ, lật đổ ngôi vị của Mazda3 - Ảnh 2.