Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử

Land Rover Defender V8 2022 cuối cùng cũng đã có lễ ra mắt chính thức với khách hàng toàn cầu tự do chọn lựa giữa 2 cấu hình 2 hoặc 4 cửa. Xe cũng có thêm một phiên bản đặc biệt cho những ai chưa hài lòng với mức độ tùy biến thông thường và muốn cá nhân hóa chiếc SUV sang lên thêm một cấp độ. Giá bán cả bản thường lẫn bản đặc biệt tạm thời vẫn được giữ kín.

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi, điểm khác biệt lớn nhất giữa Defender V8 với các cấu hình trước là động cơ V8 siêu nạp 5.0L dưới nắp ca pô cho công suất 518 mã lực, mô-men xoắn 625 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, chiếc SUV Anh Quốc có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây, tốc độ tối đa đạt được dừng ở 240 km/h.

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 2.
Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 3.

Để hỗ trợ động cơ mạnh mẽ hơn, Defender V8 trang bị thanh chống lật với đường kính lớn hơn để giảm khả năng chiếc SUV "ngửa bụng". Vi sai điện tử chủ động phía sau được nâng cấp cho khả năng vào cua ổn định hơn, hệ thống lái có thêm chế độ Dynamic tăng mức nhạy của chân ga đồng thời đưa hệ thống treo vào trạng thái cứng vững hơn.

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 4.

Ngoại thất Defender V8 tự phân biệt mình với các bản khác nhờ cặp phanh trước Xenon Blue, ống xả dạng tứ và mâm 22 inch. Nội thất xe có tùy chọn bọc da đen trang trí bởi Robustec, vô lăng bọc da nhân tạo Alcantara.

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 6.
Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 7.
Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 8.
Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 9.

Phiên bản đặc biệt của Land Rover Defender V8 có tên Carpathian Edition với ngoại thất xám Carpathian cùng cửa hậu, ca pô và trần đen Narvik, toàn bộ thân xe cũng được phủ lớn phim bảo vệ với bề mặt bán nhám.

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 10.

Tranh thủ cơ hội này, Land Rover cũng nâng cấp Defender mặc định một chút với hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro nay có tùy chọn màn lớn hơn (11,4 inch so với 10 inch cũ). Sạc điện thoại không dây nay là trang bị tiêu chuẩn.

Land Rover Defender V8 chính thức chào sân

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Land Rover Defender V8 - Mạnh nhất lịch sử - Ảnh 12.