Tuy nhiên, với những chủ xe ở các quốc gia nơi nhiệt độ thường xuyên rơi xuống mức thấp, vô lăng sưởi lại là một tiện nghi được đánh giá cực kỳ cao và có vẻ như Ford đã nhận ra tiềm năng của những trang bị kiểu này. Mới đây, họ đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế lên Cục bản quyền và sáng chế Mỹ về một mẫu dây đai an toàn tích hợp tính năng sưởi có thể sử dụng trên xe Ford/Lincoln trong tương lai.

Trong báo cáo dài tới 31 trang của mình, Ford đã mô tả tường tận hệ thống dây đai an toàn sưởi này. Về cơ bản, cốt lõi của loại dây này được khâu thêm các linh kiện điện tử tạo nhiệt kết nối với nhau qua một bộ điều khiển duy nhất. Bộ điều khiển này lại được nối với ắc quy xe cho phép sinh nhiệt ngay sau khi cảm nhận được người dùng đã thắt dây đai an toàn, đồng thời họ cũng có thể tùy ý tắt/bật hoặc điều chỉnh nhiệt độ dây.

Trời ngày càng lạnh, Ford tính đưa hệ thống sưởi gắn lên cả đai an toàn - Ảnh 1.

Khóa an toàn được thiết kế vô cùng phức tạp chứ không chỉ là một mẩu kim loại như của dây đai an toàn bình thường.

Tiện lợi là thế nhưng có lẽ phải một thời gian nữa Ford mới có thể hoàn thiện công nghệ này để tung ra thị trường, chủ yếu là bởi việc tích hợp thêm chi tiết điện vào dây an toàn có thể tăng nguy cơ cháy nổ, đồng thời độ bền so với đai an toàn truyền thống cũng là điểm cần được cân nhắc đến. Nếu Ford hoàn thiện được các khuyết điểm trên, công nghệ này sẽ sớm xuất hiện trên các dòng xe sang Lincoln như Navigator hay Aviator vừa ra mắt.

Tham khảo: Motor1