Công nghệ này trên Ford Focus 2019 sẽ khiến người dùng bớt lo ngại về ổ gà hơn

Sau Mondeo, Focus là dòng xe tiếp theo nhận được ứng dụng này kể từ phiên bản 2019 trở đi. Ổ gà "hạng nặng" (mà có lẽ đường phố Việt Nam không thiếu) có thể dễ dàng gây hư hại la zăng, lốp và thậm chí cả hệ thống treo. Bằng cách sử dụng cảm ứng cho phép Focus nhận biết khi nào bánh xe sắp lọt ổ gà, hệ thống treo sẽ được gia cố ngay lập tức để chống chịu lực va chạm – được thực hiện hoàn toàn tự động.

Nhờ giới hạn lại hệ thống treo, toàn bộ lốp xe cũng sẽ không bị chìm hẳn vào trong ổ gà, nhờ đó lực tác dụng khi xe gặp phải khi va chạm với phía bên kia ổ gà (khi đã đi qua) sẽ giảm đi một lần nữa. 

Công nghệ này trên Ford Focus 2019 sẽ khiến người dùng bớt lo ngại về ổ gà hơn - Ảnh 1.

Ford Focus 2019

Ford cho biết hệ thống của mình có thể phản hồi và ngay lập tức thực hiện các thao tác chuẩn bị chỉ trong tích tắc sau khi cảm ứng trước nhận biết có ổ gà trước mặt. Hiện, hãng vẫn đang chạy thử Focus cùng công nghệ này trên một con đường dài 2 km tại khu thử Lommel, Bỉ - nơi nhiều ổ gà khủng khiếp trên thế giới được mô phỏng lại.

Công nghệ giảm thiểu thiệt hại do ổ gà gây ra là một phần của hệ thống giảm xóc điều khiển điện tử liên tục có mặt trên Focus. Toàn bộ các thông số hệ thống treo, thân xe, đánh lái và phanh sẽ được thu thập mỗi hai miligiây một lần để máy tính có thể điều chỉnh giảm xóc sao cho phù hợp nhất với tình huống lái nhằm đem lại trải nghiệm thoải mái, tiện nghi hơn cho người ngồi bên trong xe.

Công nghệ giảm thiểu tác hại va chạm do ổ gà gây ra tích hợp trên Ford Focus 2019

Tham khảo: Paultan