Ngay từ lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016, Ferrari LaFerrari Aperta đã nhanh chóng được liệt vào danh sách những mẫu siêu xe trong mơ của các nhà sưu tập giàu có. Nắm bắt được điều này, một đại lý ở Dubai đã quyết định "hét giá" cho chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta để kiếm lời.

Đại lý có tên GTR Motors hiện đang rao bán một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta với giá lên đến 7,3 triệu USD, tương đương 165,8 tỷ Đồng. Có thể nói, giá bán "trên trời" này cũng phải khiến các triệu phú dầu lửa ở Trung Đông "khóc thét".

Tại thị trường nước ngoài, Ferrari LaFerrari Aperta có giá khởi điểm từ 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD. Như vậy, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta của đại lý GTR Motors có giá cao gấp gần 4 lần so với mức niêm yết.

Triệu phú dầu lửa cũng phải khóc thét với giá của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta này - Ảnh 1.

Thông tin rao bán chiếc Ferrari LaFerrari Aperta của đại lý GTR Motors.

Khi đăng tin rao bán, đại lý GTR Motors không hề cung cấp hình ảnh của chiếc Ferrari LaFerrari Aperta. Thay vào đó, đại lý chỉ tiết lộ chiếc siêu xe mui trần triệu đô này được sơn màu đỏ và đi kèm nội thất màu đen đối lập. Mui tháo lắp tùy ý bằng sợi carbon và đồng hồ công-tơ-mét dừng ở con số 0 là những điểm nổi bật khác của chiếc Ferrari LaFerrari Aperta.

Đây là 1 trong tổng cộng 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có 200 chiếc trong số đó được bán cho khách hàng. 9 chiếc còn lại được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Cụ thể, Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.