Nhằm đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình, hãng siêu xe Ferrari đến từ Ý đã mở chiến dịch ăn mừng tại nhiều nơi trên thế giới. Và trong những ngày vừa qua, Ferrari đã tổ chức sự kiện ăn mừng này tại Hồng Kông và cả Thái Lan. Được biết Ferrari đã đưa chiếc Ferrari LaFerrari Aperta phiên bản kỷ niệm 70 năm của mình tới Bangkok, Thái Lan để trưng bày cũng như để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm.

Sau Hồng Kông, Ferrari LaFerrari Aperta tiếp tục xuất hiện tại Bangkok - Ảnh 1.
Ferrari LaFerrari Aperta được trưng bày tại một trung tâm thương mại tại Bangkok.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vừa xuất hiện tại Thái Lan chính là chiếc xe vừa được trưng bày tại Hồng Kông với ngoại thất đen bóng với điểm nhấn là các sọc màu đỏ chạy dọc từ nắp capô lên trần và kết thúc ở đuôi xe. Ngoài ra, bên hông còn xuất hiện các sọc đỏ và con số 70 cũng như năm ra đời của hãng Ferrari.

Sau Hồng Kông, Ferrari LaFerrari Aperta tiếp tục xuất hiện tại Bangkok - Ảnh 2.
Là phiên bản kỷ niệm 70 năm của Ferrari, LaFerrari Aperta có ngoại thất được tô điểm bằng logo 70 năm ở 2 bên hông xe.

Như thông tin đã đưa, Ferrari LaFerrari Aperta lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 và đều đã có chủ. Có tổng cộng 209 chiếc LaFerrari Aperta được sản xuất, trong đó, Ferrari giữ lại 9 chiếc để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017. 200 chiếc còn lại đã được bán hết cho các đại gia trên toàn thế giới trước khi triển lãm Paris 2016 diễn ra.

Sau Hồng Kông, Ferrari LaFerrari Aperta tiếp tục xuất hiện tại Bangkok - Ảnh 3.
Các đường viền đỏ nổi bật trên màu sơn đen bóng của LaFerrari Aperta.

Được biết, 200 đại gia kể trên đã phải chi số tiền lên đến 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD, để sở hữu Ferrari LaFerrari Aperta. Như vậy, Ferrari LaFerrari Aperta đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe vốn có giá khởi điểm khoảng 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Sau Hồng Kông, Ferrari LaFerrari Aperta tiếp tục xuất hiện tại Bangkok - Ảnh 4.
200 chiếc xe Ferrari LaFerrari Aperta đã tìm thấy chủ nhân với mức giá 2 triệu USD.

Để giữ được sức mạnh của mình, Ferrari LaFerrari Aperta đã được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ảnh: Đặng Thanh Mai