Như vậy là sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị, Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 13 sẽ chính thức được khai mạc vào 13h ngày 1/8/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với triển lãm năm nay có sự góp mặt của 12 thương hiệu xe đang lắp ráp trong nước hiện nay như: Honda, GM với Chevrolet, Nissan, Isuzu, Ford, Mitsubishi, Mercedes-Benz (bao gồm cả thương hiệu xe tải FUSO), Toyota, Lexus,....

Và tất nhiên, công chúng sẽ rất mong đợi những mẫu xe mới mà các thương hiệu sẽ mang tới triển lãm lần này. Nếu Honda đã hé lộ thông tin về việc ra mắt chiếc xe hatchback cỡ nhỏ Honda Jazz thay vì là Honda CR-V 7 chỗ như nhiều người dự đoán thì Nissan cũng mang đến hàng loạt mẫu xe được nâng cấp như Sunny, X-Trail và Navara. Ngay cả Toyota cũng mang đến mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo để thách thức "vua bán chạy" Hyundai Grand i10. 

Trong khi đó Mitsubishi lại nổi bật với mẫu xe XM concept và GM Chevrolet với mẫu xe điện Chevrolet Bolt -  được mệnh danh "Xe xanh nhất năm 2017" .

Isuzu cũng hứa hẹn sẽ gây nhiều bất ngờ với mẫu xe bán tải bán chạy Izusu D-Max phiên bản "nhà di động của mình". Đây hứa hẹn sẽ là mẫu xe gây ấn tượng với những khách hàng ưa thích di chuyển và cần một chiếc xe "đa dzi năng".

Hai thương hiệu xe hạng sang duy nhất của triển lãm lần này là Lexus và Mercedes-Benz cũng mang tới hai mẫu xe mới là Lexus LS 2018 và Mercedes-Benz GLA 2018. Đây cũng là hai mẫu xe được cho rằng sẽ gây điểm nhấn cho VMS 2017.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 sẽ mở cửa cho công chúng từ 9h-20h hàng ngày từ 2/8 - 5/8/2017 với giá vé vào cửa là 20.000 Đồng.