Chỉ còn vài ngày nữa, triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2017 sẽ chính thức khai mạc tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là thời điểm các hãng hé lộ danh tính của những mẫu xe sẽ mang đến triển lãm VMS năm nay. Một trong số đó có Mitsubishi.

Tham gia triển lãm VMS năm nay, hãng Mitsubishi sẽ mang đến một mẫu xe concept có tên gọi XM. Đây là lần đầu tiên Mitsubishi XM được đưa đến Việt Nam trưng bày.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 1.

Mitsubishi XM là mẫu MPV lai SUV 7 chỗ đã từng lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016. Đồng thời, XM cũng là phiên bản concept của mẫu MPV thế hệ mới mà hãng Mitsubishi đã vén màn tại Indonesia cách đây vài ngày.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 2.

Tuy thuộc phân khúc MPV nhưng Mitsubishi XM lại mang thiết kế chịu ảnh hưởng từ xe SUV, tương tự Honda BR-V. Bên trong Mitsubishi XM là không gian nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi giống Honda BR-V.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 3.

Theo hãng Mitsubishi, cái tên XM là viết tắt của "crossover" và "MPV". Do đó, Mitsubishi XM được miêu tả như pha trộn giữa "sự rắn rỏi của xe SUV và đa dụng của xe MPV".

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 4.

Tương tự nhiều mẫu xe Mitsubishi khác, XM cũng được trang bị đầu xe mang thiết kế Dynamic Shield. Vây quanh lưới tản nhiệt màu đen là cụm đèn pha thanh mảnh, kéo dài đến gần kính chắn gió. Bên cạnh đó là đèn sương mù dạng 3 thanh ngang lạ mắt.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 5.

Hốc bánh loe rộng và đường gân bên sườn xe mang lại thiết kế mạnh mẽ đúng chất SUV cho Mitsubishi XM.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 6.

Trong khi đó, đuôi xe và màu sơn vàng chanh của Mitsubishi XM gợi liên tưởng đến eX Concept từng trình làng trong triển lãm Tokyo 2015.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 7.

Đặc biệt, Mitsubishi XM không được trang bị gương chiếu hậu truyền thống. Thay vào đó, theo đúng xu hướng của làng xe concept hiện nay, Mitsubishi XM dùng camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu.

Ngắm trước xe MPV lai SUV Mitsubishi XM sẽ góp mặt trong triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 - Ảnh 8.

Bên trong Mitsubishi XM là không gian nội thất bọc da màu trắng, từ ghế, bảng táp-lô, mặt cửa đến vô lăng. Ngoài ra, Mitsubishi XM còn đi kèm kính chắn gió mở rộng, mang đến cảm giác thoáng khí cho nội thất.

Bên cạnh XM, Mitsubishi còn trưng bày những mẫu xe chủ đạo của hãng như Pajero Sport, Outlander, Mirage, Attrage trong triển lãm VMS năm nay.

Triển lãm VMS 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1-5/8 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Năm nay, có tổng cộng 12 nhãn hiệu tham gia triển lãm, bao gồm Chevrolet, Đô Thành, Ford, Fuso, Honda, Isuzu, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki và Toyota. Triển lãm sẽ mở cửa cho khách tham quan từ ngày 2-5/8 với giá vé 20.000 Đồng.