Trong tuần này, bên phân phối của Toyota tại Malaysia là UMW Toyota đã cho phép người dùng đặt mua thế hệ mới của Toyota Vios. Giá khởi điểm ước tính của xe tại thị trường này là 482,8 triệu cho bản 1.5E và 515 triệu đồng cho bản 1.5G, 2 cấu hình là 1.5J (vốn là bản thấp nhất tại các quốc gia mở bán trước) và GR-S thể thao không xuất hiện.

Toyota Vios đời mới mở bán tại Malaysia, ngày về Việt Nam vẫn mù mịt - Ảnh 2.

Teaser của UMW Toyota cho thấy phiên bản ra mắt tại Malaysia là thế hệ mới đã chào sân tại Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia và Brunei

Toyota Vios đời mới được tiếp thị như một dòng fastback trần cong tại Malaysia. Một số điểm mạnh được UMW Toyota nhắc tới cho dòng xe hạng B là màn 9 inch hỗ trợ Android Auto/Apple CarPlay không dây, hốc gió điều hòa cho hàng sau, phanh tay điện tử và 3 chế độ lái bao gồm Power, Eco và Normal (trước là 2).

img
img

Toyota Vios 2023 tại Lào là thế hệ hoàn toàn mới

Toyota Vios thế hệ mới ra mắt khắp Đông Nam Á nhưng bỏ rơi Việt Nam - Cơ hội cho Accent? - Ảnh 4.

Nội thất xe khác rất nhiều so với bản đang bán ở Việt Nam

Một số trang bị khác trên xe được đề cập tới bởi nhà phân phối này bao gồm mâm hợp kim 17 inch, lẫy chuyển số, màn hình toàn cảnh. Động cơ xe sử dụng tại Malaysia là loại 1.5L 4 xy-lanh 105 mã lực, 138Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số D-CVT giống Veloz.

Toyota Vios thế hệ mới ra mắt khắp Đông Nam Á nhưng bỏ rơi Việt Nam - Cơ hội cho Accent? - Ảnh 5.

Vios còn có tên là Yaris Ativ tại Thái Lan

Việc Toyota Vios đời mới liên tiếp được chào sân tại các thị trường Đông Nam Á sau ngày ra mắt tại Thái Lan chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ xe tại Việt Nam nóng ruột. Hiện Toyota Motor Vietnam vẫn chưa có động tĩnh gì khẳng định thế hệ kế tiếp của Vios sẽ sớm có mặt tại thị trường trong nước.

Vào giai đoạn đầu năm nay, một phiên bản Toyota Vios lạ đã xuất hiện thử nghiệm tại Việt Nam với thiết kế khác so với cả Vios cũ và thế hệ mới vừa chào sân. Yếu tố này làm dấy lên thông tin cho rằng Toyota Vios tại Việt Nam sẽ chỉ được nâng cấp thêm chứ chưa được lên đời, tuy nhiên khó có thể khẳng định đây là tin tức xác thực hay không ở thời điểm hiện tại.

Toyota Vios đời mới mở bán tại Malaysia, ngày về Việt Nam vẫn mù mịt - Ảnh 3.

Phiên bản Vios xuất hiện tại Việt Nam hồi đầu năm

Trong phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam, Toyota Vios vẫn là xe bán chạy nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Hyundai Accent đã từng có những tháng bán vượt đối thủ. Nếu Vios không có thế hệ mới ở Việt Nam năm nay, đây có thể là cơ hội cho Accent bứt phá.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-vios.htm