Hyundai Ấn Độ vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe Verna thế hệ mới. Hyundai Verna 2024 đã được nhận đặt cọc tại quốc gia này, hứa hẹn thời gian ra mắt không còn xa. Các trang tin tại Ấn Độ dự đoán thời gian ra mắt mẫu xe này là vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5/2023.

Xe Hàn lần nữa cho thấy thay đổi chóng mặt: Hyundai Accent 2024 chẳng liên quan đời cũ, về Việt Nam càng làm khó Vios, City - Ảnh 1.

Hyundai Verna/Accent 2024 đã được mở đặt cọc tại Ấn Độ

Tại Việt Nam, mẫu xe này có tên là Hyundai Accent. Là mẫu sedan cỡ B bán chạy nhất trong nước, Hyundai Accent 2024 nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện trong thời gian gần, nhất là khi đối thủ Toyota Vios đang rục rịch cho bản nâng cấp.

Những hình ảnh hé lộ ban đầu cho thấy Hyundai Accent thế hệ mới không có chút liên quan nào về thiết kế với đời cũ. Phần đầu xe mượn nhiều đường nét từ những mẫu Hyundai khác như dải LED chạy dài giống Kona, Stargazer, hay lưới tản nhiệt lớn từ đàn anh Elantra. Cụm đèn chiếu sáng được tách rời khỏi đèn ban ngày. Phần kính cột C góc cạnh và đuôi xe vuốt thể thao là nét thiết kế đặc trưng của Elantra nay đã có trên Accent mới. Dải đèn hậu LED vắt ngang cũng là đặc điểm nhận diện giống Elantra.

img
img

Phần đầu xe có nét lai giữa Elantra và Stargazer, còn đuôi xe mang nhiều đường nét của Elantra

Xe Hàn lần nữa cho thấy thay đổi chóng mặt: Hyundai Accent 2024 chẳng liên quan đời cũ, về Việt Nam càng làm khó Vios, City - Ảnh 3.

Thiết kế ngang hông "đặc sệt" của Elantra

Xe Hàn lần nữa cho thấy thay đổi chóng mặt: Hyundai Accent 2024 chẳng liên quan đời cũ, về Việt Nam càng làm khó Vios, City - Ảnh 4.

Bản dựng đồ họa Accent 2024 có một chút khác biệt với hình ảnh Hyundai vừa công bố khi không có dải LED định vị kéo dài và đèn chiếu sáng tách rời khỏi lưới tản nhiệt

Xe Hàn lần nữa cho thấy thay đổi chóng mặt: Hyundai Accent 2024 chẳng liên quan đời cũ, về Việt Nam càng làm khó Vios, City - Ảnh 5.

Hyundai Accent 2023 đang được bán tại Việt Nam có thiết kế khác hẳn

Cho đến thời điểm này, Hyundai vẫn chưa công bố nội thất xe Accent mới. Tuy nhiên, theo tờ Rushlane của Ấn Độ, mẫu xe này sẽ được nâng cấp khá nhiều trang bị, như màn hình điện tử sau vô-lăng, màn hình giải trí lớn trung tâm... Mẫu xe này có thể có nhiều đường nét thiết kế nội thất giống đàn anh Elantra.

Tại Ấn Độ, Hyundai Accent (Verna) 2024 có thể dùng động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và bản turbo 1.5L. Công suất máy 1.5L thường được dự đoán là 113 mã lực, còn máy turbo 1.5L có thể đạt công suất 158 mã lực. Bản 1.5L thường sẽ đi kèm hộp số IVT còn bản turbo có hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Hyundai Việt Nam đang liên tục làm mới đội hình xe trong năm qua nên sẽ khó để lỡ nhịp "con gà đẻ trứng vàng" Accent mới. Trong tháng 1/2023, Accent là mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường với 1.024 xe, dù giảm tới 1.905 xe so với tháng 12/2022. Đây cũng là mẫu xe duy nhất của Hyundai có doanh số vượt 1.000 xe trong tháng đầu năm nay.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-hyundai-accent.htm