Phiên bản coupe hóa của Cayenne được Porsche xác nhận vào tháng 6/2018 và từ đó tới nay đã không ít lần lộ mặt khi chạy thử nghiệm tại châu Âu. Sau một thời gian không đả động chính thức gì tới dòng xe này, có vẻ như thương hiệu Đức đang chuẩn bị một buổi ra mắt đầy bất ngờ chỉ trong 2 tháng tới đây.

Theo thông tin được tờ Motor1 đăng tải, Cayenne Coupe đã bí mật được Porsche giới thiệu tới các đại lý của mình ở khu vực châu Âu với thời gian cam kết ra mắt là vào tháng 4. Như vậy, rất có thể chúng ta sẽ được diện kiến dòng SUV sang tại triển lãm Thượng Hải diễn ra từ ngày 18.

Porsche Cayenne Coupe đối đầu BMW X6 đã âm thầm tiến sát ngày lộ mặt - Ảnh 1.

Hầu hết mọi chi tiết từ kỹ thuật tới thiết kế của Cayenne Coupe sẽ tương tự phiên bản mới nhất của Cayenne. Nửa trước xe gần như giữ nguyên 100%, chỉ có đuôi xe là hứa hẹn sẽ có thay đổi bao gồm trần xe dốc xuống, đuôi xe thể thao dạng liftback và cánh gió gắn trần. Có khả năng cả đèn hậu và kính sau cũng sẽ được thay đổi để khách hàng dễ phân biệt 2 phiên bản với nhau.

Nội thất lẫn các tùy chọn Cayenne Coupe chắc chắn không có khác biệt nhiều bản gốc nếu không muốn nói là y hệt.

Câu hỏi đặt ra là Porsche liệu có thực sự cần 1 mẫu xe như Cayenne Coupe chỉ để đối đầu với BMW X6/Mercedes-Benz GLE? Xét tới việc cả Macan và Cayenne dẫn đầu danh sách doanh số của Porsche vào năm 2018 (dù 1 tăng, 1 giảm so với 2017), câu trả lời có thể là có bởi các con số không biết nói dối.

Theo: Motor1