Hôm 25/7, Toyota Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 1.592 xe Rush để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm. Những xe thuộc diện triệu hồi sản xuất từ ngày 16/7/2018 đến 10/1/2019. Tất cả đại lý Toyota trên toàn quốc sẽ nhận xe của khách hàng để kiểm tra và thay thế ECU túi khí trung tâm từ hôm nay (25/7).

Hụt hơi trước Mitsubishi Xpander, Toyota Rush lại vướng lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam cho biết, lý do vì phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác trên những xe trong diện ảnh hưởng. Trong trường hợp khi bánh sau của xe đi qua ổ gà, hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể va chạm và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ tự kích hoạt.

Tất cả công đoạn kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí đối với xe bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,4 giờ. Đến nay, Toyota Việt Nam chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe Rush.

Đối với những xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho khách hàng.

Hụt hơi trước Mitsubishi Xpander, Toyota Rush lại vướng lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 2.