Perodua Aruz là xe của Malaysia nhưng phát triển từ mẫu Toyota Rush (hay còn có tên khác là Daihatsu Terios), tương tự VinFast Fadil được sản xuất dựa trên mẫu Opel Karl. Do đó, khó tìm được sự khác biệt giữa Aruz và Rush ở thiết kế tổng thể nội và ngoại thất.

Ngoại thất xe chỉ có một vài khác biệt nhỏ so với Toyota Rush ở cản trước và sau cùng bộ vành 2 tông màu kiểu dáng khác. Xe vẫn có đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED cùng những đường nét thiết kế y chang người anh em mang thương hiệu Toyota.

Nội thất xe cũng tương tự, và chỉ thay logo Toyota thành Perodua. Màn hình giải trí trung tâm 7 inch thay bằng loại của Perodua. Một số trang bị đáng chú ý có đề nổ bằng nút bấm, điều hoà tự động một vùng và ghế bọc da.

Ô tô “made in Malaysia” bản sao Toyota Rush có giá rẻ hơn 20% bản gốc - Ảnh 2.

Chỉ có một loại động cơ cho Aruz là máy 1,5 lít, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 136 Nm. Hộp số tự động 4 cấp tiêu chuẩn kết hợp hệ dẫn động cầu sau. Những thông số này không khác gì một chiếc Rush.

Trang bị an toàn trên mẫu xe "made in Malaysia" có hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ dốc và 6 túi khí. Bản cao cấp còn có thêm cảnh báo va chạm trước, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát chân ga tránh đạp nhầm.

Ô tô “made in Malaysia” bản sao Toyota Rush có giá rẻ hơn 20% bản gốc - Ảnh 3.

Giá khởi điểm của Perodua Aruz tại Malaysia là 72.900 ringgit (khoảng 412 triệu đồng). Bản cao cấp có giá 77.900 ringgit (440 triệu đồng). Trong khi đó, Toyota Rush có giá từ 93.000 ringgit (526 triệu đồng).

Giới thiệu Perodua Aruz 2019 - bản sao của Toyota Rush. Video: Perodua.