Toyota đã bắt đầu thử nghiệm Sienna đời 4 tại Mỹ từ tháng trước và những hình ảnh đầu tiên của chiếc minivan đã có mặt trên mạng Internet. Với nâng cấp đáng kể ở khung gầm lẫn công nghệ đi kèm, đây hứa hẹn sẽ là chiếc minivan đặc biệt đáng gờm đe dọa vị trí của Honda Odyssey hay Chrysler Pacifica trên thị trường.

Toyota Sienna thế hệ mới lộ diện dài, rộng hơn - Tham vọng đàn áp Honda Odyssey - Ảnh 1.

Như có thể thấy trong ảnh, một số tấm vỏ trên Sienna 2021 lớn hơn hẳn bản hiện tại – minh chứng cho thấy Toyota đã kéo dài đáng kể chiều dài cơ sở xe để giúp nội thất rộng rãi hơn. Thay đổi này có được nhờ sự linh hoạt của khung gầm toàn cầu TNGA mới. 

Toyota Sienna thế hệ mới lộ diện dài, rộng hơn - Tham vọng đàn áp Honda Odyssey - Ảnh 2.

Ngoài ưu điểm trên, độ cứng vững cấu trúc thân xe cũng đã được gia tăng đáng kể giúp bảo đảm an toàn lẫn mang tới cảm giác êm ái, tiện nghi hơn cho hành khách.

Ngoài cải tiến về khung gầm và kích thước, thiết kế Sienna không khác biệt nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trên chiếc minivan nhiều năm qua. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất chỉ là gương bên được nay nối với cửa thay vì cột A như bản hiện hành.

Toyota Sienna thế hệ mới lộ diện dài, rộng hơn - Tham vọng đàn áp Honda Odyssey - Ảnh 3.

Hiện Toyota vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin chính thức gì về Sienna đời 4 ngoại trừ việc đây là mẫu xe được họ và Uber sử dụng để phát triển công nghệ tự lái. Chiếc minivan dự kiến ra mắt vào năm sau.

Tham khảo: Carscoops