Trích dẫn thông tin từ tờ Headlightmag của Thái Lan – một thị trường đặc biệt lớn của Corolla Altis khi dòng xe này gần như mặc định là xe taxi, Paultan cho biết phiên bản bán ra tại Thái hoàn toàn tương đồng với bản Đài Loan.

Toyota Corolla Altis tính chuyển nhập khẩu Thái Lan và đây là thời điểm ra mắt phiên bản mới - Ảnh 1.

Xa hơn, Corolla Altis bản Đài Loan lại sở hữu thiết kế giống Corolla Sedan tại châu Âu ra mắt hồi cuối 2018. Như thường lệ, Corolla tại châu Âu tách biệt về thiết kế so với cấu hình Bắc Mỹ khi sử dụng triết lý ôn hòa, trang nhã thay vì dữ dằn, hầm hố chỉ phù hợp với riêng người tiêu dùng vốn đã quá quen với sự mạnh mẽ của xe bán tải.

Người tiêu dùng Trung Quốc cũng được tiếp cận Corolla với thiết kế thể thao hơn thường lệ với tên gọi nội địa là Levin. Xe sử dụng cốt lõi đầu đuôi của Corolla Hatchback kết hợp phần thân wagon của Corolla Touring Sports. Có thể nói trên thị trường toàn cầu hiếm có dòng xe nào chung tên gọi mà nhiều khuôn mặt như Corolla.

Toyota Corolla Altis tính chuyển nhập khẩu Thái Lan và đây là thời điểm ra mắt phiên bản mới - Ảnh 2.

Thế hệ thứ 12 của Corolla chứng kiến thay đổi toàn diện trong kỹ thuật lẫn thiết kế. Khung gầm toàn cầu TNGA GA-C được sử dụng giống trên Prius và C-HR. Xe dài, rộng và thấp hơn người tiền nhiệm đáng kể với kích thước dài x rộng x cao là 4.640 x 1.780 x 1.435 mm (lần lượt +10 mm, + 5 mm và – 45 mm). Nhờ vậy, dáng đứng xe năng động hơn hẳn. Chiều dài cơ sở giữ nguyên ở 2.700 mm.

Nếu sở hữu thiết kế tương đồng Corolla Đài Loan, có khả năng Corolla Altis mới tại Thái Lan cũng như xa hơn là Việt Nam sẽ thuộc diện xe nhập khẩu thay vì lắp ráp nội địa. Bản Thái có thể sử dụng động cơ tiêu chuẩn 1.6L 132 mã lực, 159 Nm đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Cao cấp hơn là bản 1.8L 140 mã lực, 173 Nm kết hợp hộp số CVT-i 7 cấp ảo.

Toyota Corolla Altis tính chuyển nhập khẩu Thái Lan và đây là thời điểm ra mắt phiên bản mới - Ảnh 3.

Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng Corolla Altis mới sở hữu cấu hình hybrid 1.8L kết hợp động cơ 121 mã lực, 142 Nm ứng dụng chu kỳ Atkinson với mô tơ điện 71 mã lực, 163 Nm, hộp số đương nhiên là loại CVT.

Trong khi đó tại Việt Nam, Toyota Corolla Altis vẫn đang là thế hệ cũ, lắp ráp trong nước. Tuy vậy, giới tư vấn bán hàng đang tiết lộ thông tin mẫu sedan hạng C này sắp chuyển sang nhập khẩu, đi theo bước của đàn anh Camry.

Tham khảo: Paultan


Toyota Corolla Altis tính chuyển nhập khẩu Thái Lan và đây là thời điểm ra mắt phiên bản mới - Ảnh 4.