Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 1.

Chiều 24/2, tôi có mặt tại điểm xuất phát ở khu đô thị Empire City. McLaren 720S Spider màu cam và Ferrari 488 Spider độ Novitec Rosso là hai thành viên có mặt sớm nhất trong hành trình lần này. Theo dự kiến khi đó, đoàn khởi hành từ TP.HCM vào tối cùng ngày, đến ngày 25/2 có một số hoạt động tại Mũi Né, Phan Thiết và sau đó quay trở lại vào ngày 26/2.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 2.

Chỉ ít lâu sau, anh Mai Hữu Toàn, một thành viên trong hành trình lần này xuất hiện cùng chiếc Audi R8 V10 Plus. "Tôi rất hào hứng vì lâu lắm rồi mới có một hành trình siêu xe hoành tráng đến như vậy. Đây cũng là cơ hội để mọi người gặp nhau sau kì nghỉ Tết Nguyên đán", anh cho biết.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 3.

Khu vực này nhanh chóng trở nên náo nhiệt với những tiếng động cơ, tiếng pô từ những chiếc siêu xe đủ sắc màu với nhiều thương hiệu như Lamborghini, McLaren, Porsche, Maserati, Audi, Mercedes-Benz... đến tham dự, trong đó McLaren và Ferrari là hai cái tên chiếm đa số.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên Việt Nam năm 2023: Ồn ào, đau đầu nhưng mãn nhãn - Ảnh 5.

Đúng 19 giờ, dàn xe chính thức khởi hành. Sức hút của sự kiện này lớn đến nỗi một rich kid Hà Nội đã vận chuyển một chiếc Ferrari 812 Superfast cùng 3 chiếc Mercedes-AMG G 63 vào TP.HCM để tham dự. Khoảng 23 giờ, chúng tôi chính thức đến với Phan Thiết, tuy nhiên vì một số lý do cá nhân nên nhiều thành viên trong đoàn không tiếp tục tham dự hành trình, khiến số lượng xe có phần vơi bớt.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên Việt Nam năm 2023: Ồn ào, đau đầu nhưng mãn nhãn - Ảnh 6.

11 giờ sáng, các thành viên trong đoàn di chuyển đến khu du lịch Bàu Trắng U&Me. Nơi đây đang diễn ra lễ hội mô tô, quy tụ số lượng lớn các mẫu xe phân khối lớn tham dự. Âm thanh ồn ào náo nhiệt khuấy động cả một khu vực vốn rất yên tĩnh vào ngày thường.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của những chiếc siêu xe đủ sắc màu khiến người dân hiếu kì đổ về càng ngày càng đông, khiến lực lượng chức năng khá chật vật trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông dưới cái nắng gay gắt của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 7.

Đến 14 giờ, cả đoàn quay trở lại resort để tham dự một số hoạt động riêng. Các cung đường đẹp tại đây giúp những chiếc siêu xe có khả năng phô diễn sức mạnh, điều mà khó có thể thực hiện được tại TP.HCM.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 8.

Tôi cũng có ngồi trên chiếc Ferrari 488 GTB độ Misha Designs của một dân chơi An Giang. Mặc dù là một người yêu thích việc được trải nghiệm trên những chiếc siêu xe, tôi vẫn cảm thấy có chút choáng váng và đau đầu sau khi di chuyển trên chiếc siêu xe Italy.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên Việt Nam năm 2023: Ồn ào, đau đầu nhưng mãn nhãn - Ảnh 10.

Số lượng Mercedes-AMG G 63 tham dự hành trình lần này lên đến 4 chiếc, trong đó độc đáo nhất là chiếc độ mạ vàng của chủ nhân chiếc Ferrari 488 GTB nói trên. Với việc sử dụng đến 12 lượng vàng 24K, bản độ cho mẫu SUV nước Đức mất 6 tháng thực hiện cùng chi phí gần 3 tỷ đồng.

Tôi tham dự hành trình siêu xe đầu tiên trong năm 2023: Dàn Mercedes-AMG G 63 làm hậu cần gây ấn tượng - Ảnh 10.

Kết thúc hành trình, mặc dù chỉ được tổ chức khá ngắn ngày, nhiều thành viên trong đoàn vẫn rất vui vẻ vì có thời gian được chia sẻ đam mê, chạy xe cùng nhau. Hy vọng trong năm nay sẽ có thêm nhiều hành trình siêu xe với quy mô lớn hơn, quy tụ số lượng xe nhiều hơn và có nhiều hoạt động hơn để mọi người có thể tham dự.

https://www.youtube.com/autopro2008