Nhãn hiệu xe điện Pedego của Mỹ có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tại Việt Nam không có xe Pedego. Mới đây, hình ảnh một chiếc xe đạp điện Pedego tại Việt Nam được chia sẻ trên mạng đã khiến nhiều người quan tâm.

Được biết, đây là chiếc xe đạp điện có tên đầy đủ là Pedego City Commuter. Theo chia sẻ của một công ty chuyên nhập khẩu hàng hóa, chiếc xe đạp điện Pedego City Commuter đã về Việt Nam với giá lên đến 91 triệu Đồng, tương đương Honda SH.

Hình ảnh chiếc xe đạp điện có giá ngang Honda SH được đăng lên mạng. Ảnh chụp màn hình

Tại thị trường Mỹ, Pedego City Commuter hiện được rao bán với giá khởi điểm từ 2.595 USD, tương đương 58 triệu Đồng. Một số người cho biết, nhà nhập khẩu đã phải chi số tiền lên đến 30 triệu Đồng để vận chuyển chiếc xe đạp Pedego City Commuter về Việt Nam. Nhà nhập khẩu cho biết, chiếc xe đạp điện Pedego City Commuter được đưa về Việt Nam theo đơn đặt mua của một vị khách sinh năm 1990 tại Hà Nội.

Điểm nổi bật của dòng xe đạp điện Pedego City Commuter chính là ở thiết kế đậm chất "truyền thống" với dóng xe nằm chéo, lốp có săm kích thước 26 inch cùng hàng loạt trang thiết bị của Shimano như líp, tay đề, hộp số và 7 cấp.

Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người có thể không nhận ra Pedego City Commuter là xe đạp điện. Bí quyền nằm ở cụm pin lithium-ion của Samsung được đặt bên dưới yên sau của xe. Ngoài ra, Pedego City Commuter còn được trang bị mô-tơ điện 500 W, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 32 km/h.

Người lái Pedego City Commuter có thể vừa sử dụng mô-tơ điện vừa đạp pê-đan để tăng tốc theo ý muốn. Trong trường hợp xe hết điện, cơ chế sạc ngược sẽ chuyển động năng do người đạp xe tạo ra thành điện năng.

Pedego là một hãng xe điện của Mỹ được thành lập vào năm 2007 với tuổi đời còn khá trẻ. Thế nhưng, hai nhà sáng lập là Don DiCostanzo và Terry Sherry đã cùng nhau xây dựng nên tên tuổi cho thương hiệu xe đạp điện Pedego khi liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường Mỹ cũng như châu Âu.

Trong đó, thành tích đáng nhớ nhất của hãng Pedego là cung cấp xe đạp điện Interceptor dành riêng cho lực lượng cảnh sát Los Angeles vào năm 2010. Ngoài City Commuter, hãng Pedego hiện còn có một số mẫu xe đạp điện khác như Tandem Cruiser, Trail Tracker, Ford Super Cruiser và Boomerang.

Một số hình ảnh chi tiết của xe đạp điện Pedego City Commuter: