Một số hãng xe sang như Aston Martin hay Porsche có riêng cho mình một mảng riêng sản xuất các phương tiện sang trọng cho giới nhà giàu và du thuyền cũng nằm trong số đó. Tận dụng ưu thế sở hữu những đội thiết kế đại tài, những chiếc du thuyền gắn mác thiết kế bởi các hãng xe hơi sang trọng cũng đẹp không kém cạnh những chiếc siêu xe. Mới đây thì phó phụ trách bộ phận thiết kế của Nissan – ông Albaisa cũng thử thách bản thân với việc thiết kế du thuyền.

Tiếp bước Aston Martin, Infinity giới thiệu du thuyền của riêng mình - Ảnh 1.

Ông Albaisa bên chiếc du thuyền Motali.

Tác phẩm do ông tạo nên mang tên Motali với chiều dài lên tới 33m. Tuy công việc chính là thiết kế xe hơi nhưng Albaisa không lạ lẫm gì với những chiếc duy thuyền. Cần phải nói rằng ông nhận được bằng tốt nghiệp ngành thiết kế ở Thổ Nhĩ Kỳ với đồ án là một bản thiết kế du thuyền.

Tiếp bước Aston Martin, Infinity giới thiệu du thuyền của riêng mình - Ảnh 2.

Chiếc Motali thiết kế bởi Albaisa thừa hưởng nhiều phong cách từ những chiếc Infinity với nhiều đường cong quyến rũ. Cả chiếc du thuyền là những đường nét sắc sảo với cửa sổ sử dụng kính cong và dáng vuốt nhọn về phần đầu như một viên đạn. 

Tiếp bước Aston Martin, Infinity giới thiệu du thuyền của riêng mình - Ảnh 3.

Thiết kế của du thuyền Motali.

Thiết kế du thuyền chưa bao giờ là dễ dàng ngay cả với những người trong nghề, với Albaisa cũng vậy, kích thước chênh lệch giữa ô tô và du thuyền khiến ông gặp nhiều khó khăn. Hiện tại ông đang tập trung cho 2 dự án là chiếc Infiniti Q60 và một bản concept mang tên Infiniti Prototype 9.

Video: Youtube