Bộ sưu tập của Bill Gates không thiếu bóng dáng những chiếc Lamborghini hào nhoáng nhưng niềm đam mê xe của ông từ hàng chục năm qua mãnh liệt nhất là với Porsche. Mới đây, vị tỉ phú này đã có buổi trò chuyện với YouTuber Marques Brownlee về đam mê của mình và chia sẻ một chút về chiếc Porsche Taycan mình mới tậu.

Nhà đồng sáng lập Microsoft mở đầu bằng việc khen ngợi Tesla vì thương hiệu này, theo ông, là đơn vị có công lớn nhất trong việc phổ cập hóa xe điện tới người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, mẫu xe điện mà ông ưu ái "phải" đến từ Porsche và đó chính là Taycan.

Bill Gates chia sẻ đôi điều về xe điện và quyết định mua Porsche Taycan

Vị tỉ phú xác nhận đó cũng là mẫu xe điện đầu tiên mà ông mua trong cuộc đời và dù giá không rẻ, chiếc xe Đức mang lại những giá trị hoàn toàn tương xứng với những gì mà người dùng bỏ ra. Còn lại, tỉ phú 64 tuổi từ chối bình luận về chiếc Taycan mình vừa mua.

Tỉ phú Bill Gates tậu ngay Porsche Taycan nhưng chê sạc lâu, không tiện như đổ xăng 5-10 phút/lần - Ảnh 2.

Nội thất là ưu điểm lớn nhất của Taycan với độ hiện đại miễn chê.

Khi được hỏi về trải nghiệm của mình với xe điện, Bill Gates cho biết tầm hoạt động kém hơn xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống là một bất cập không hề nhỏ. Dù vậy, yếu điểm lớn nhất phải kể đến thời gian sạc lại xe lâu hơn rất, rất nhiều so với việc bỏ ra 5, 10 phút đổ lại xăng/dầu, khiến thời gian hiệu quả của xe điện bị hạn chế. Khắc phục được những nhược điểm này và số người dùng xe điện chắc chắn sẽ tăng đột biến.

Tham khảo: Carscoops

Tỉ phú Bill Gates tậu ngay Porsche Taycan nhưng chê sạc lâu, không tiện như đổ xăng 5-10 phút/lần - Ảnh 3.