Tại Việt Nam, nhóm xe bán tải cỡ lớn hiện diện khá đầy đủ với Ford F-150, Toyota Tundra, Ram hay Chevrolet Silverado. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là Ford F-150. Với mức giá từ 4 tỷ đồng, không phải ai cũng có thể sở hữu một chiếc F-150 to lớn. Do đó, một chủ xe đã quyết định sở hữu chiếc F-150 Raptor bằng cách lên đời từ mẫu xe "đàn em" Ranger Raptor với chi phí tương đối "dễ thở".

Thuộc nhóm bán tải hiệu suất cao, Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2018 với mức giá 1,2 tỷ đồng. Được xem là "đàn em" của F-150 Raptor, Ranger Raptor là nền tảng thích hợp nhất để độ lên mẫu bán tải cỡ lớn. 

Chiếc Ford Ranger Raptor trước và sau khi nâng cấp lên F-150 Raptor.

Theo đại diện Hoàng Lâm Auto, việc nâng cấp từ Ranger Raptor lên F-150 Raptor không quá khó khăn. Bộ bodykit theo phong cách F-150 được garage nhập từ Thái Lan. Do được sản xuất cho Ranger Raptor, bộ bodykit này được lắp lên xe khá dễ dàng.

Sau khi lắp bộ bodykit lên xe, garage gia công thêm một số chi tiết như phần đầu và hông để bản độ này trở nên cân đối và chắc chắn hơn. "Bodykit chỉ lắp bên ngoài, không can thiệp gì đến khung gầm hay kết cấu xe", đại diện đơn vị thực hiện chia sẻ.

Phần đầu và hông được gia công thêm đôi chút để bản độ cân đối hơn.

Ở phía trước, phần đầu xe không khác gì chiếc F-150 Raptor với lưới tản nhiệt cỡ lớn đi kèm dòng chữ Ford sơn đen ở giữa, cụm đèn chiếu sáng cỡ lớn và phần cản hầm hố. Phần đuôi xe không thay đổi nhiều, chi tiết duy nhất được nâng cấp là đèn hậu theo phong cách Range Rover. Dù không giống hoàn toàn, cụm đèn hậu mới và đèn hậu của F-150 Raptor có điểm chung là họa tiết hình vuông.

Để phù hợp với ngoại hình mới, bộ mâm và lốp nguyên bản của Ranger Raptor được thay bằng mâm Mayhem kích thước 20 inch và lốp off-road 285/50/20. Ngoài ra, xe còn được lắp thêm bộ đệm spacer giúp trục bánh trước và sau rộng ra thêm 50mm, làm tăng vẻ hầm hố cho mẫu bán tải này.

Phần đầu xe gần như giống hoàn toàn với F-150 Raptor.

Ở bên trong, xe vẫn giữ nguyên bản với các chi tiết Ford Performance như ghế ngồi được thiết kế vững chắc, màn hình thông tin giải trí tích hợp SYNC3, vô-lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng. Một số hệ thống an toàn như ESC, hệ thống kiểm soát kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ xuống dốc và hệ thống kiểm soát xe theo tải trọng.

Cung cấp sức mạnh cho Ford Ranger Raptor là động cơ diesel 4 xy-lanh biturbo 2.0L, sản sinh công suất 210 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm, đi kèm hộp số 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Đại diện garage cho biết không can thiệp đến hiệu suất của xe vì sức mạnh nguyên bản đã đủ cho điều kiện vận hành tại Việt Nam.

So với Ranger Raptor nguyên bản, bản độ này hầm hố hơn khá nhiều.

Theo Hoàng Lâm Auto, việc nâng cấp Ranger Raptor lên F-150 Raptor được thực hiện trong 10 ngày với tổng chi phí 250 triệu đồng. Hiện tại, Ranger Raptor được bán với giá hơn 1,2 tỷ đồng, cộng thêm chi phí nâng cấp vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức giá hơn 4 tỷ đồng của F-150 Raptor.

Ảnh: Hoàng Lâm Auto.

Thợ Việt độ Ford Ranger Raptor lên F-150 Raptor: Lên đời xe có giá gấp 3 lần với chi phí chỉ 250 triệu đồng - Ảnh 5.