Vướng Nghị định 116, Ford Ranger không chỉ thiếu nguồn hàng mà tới nay còn thiếu trang bị trên phiên bản Wildtrak 3.2L 4x4 AT cao cấp nhất. Lý do được Ford cho biết là bởi lô 200 xe Ranger 2018 mở bán đợt này có thông số dành cho thị trường Philippines và chỉ là tạm thời.

Trang bị thiếu so với trước đây đều thuộc các tính năng an toàn, gồm kiểm soát tốc độ tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control), cảnh báo va chạm sớm, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, đèn pha - cốt tự động và hệ thống kiểm soát áp suất lốp.

>> Đấu Chevrolet Colorado mới về, Ford Ranger 2018 sẽ đổ ra thị trường từ tháng 7 nhưng khách phải chấp nhận thiếu trang bị

Những tính năng này đã giúp Ford Ranger trở thành mẫu bán tải nhiều công nghệ an toàn nhất phân khúc. Thiếu đi chúng, Ranger nhường vị trí số 1 này lại cho Chevrolet Colorado. Trừ hệ thống ga tự động thích ứng với xe phía trước, các tính năng còn lại đều có mặt trên mẫu xe của Chevrolet.

Thiếu trang bị, Ford Ranger 2018 đánh mất ngôi vua công nghệ bán tải tại Việt Nam cho Chevrolet Colorado - Ảnh 1.

Sau khi Ranger 2018 thiếu trang bị, Colorado là mẫu xe nhiều công nghệ an toàn nhất phân khúc.

Tuy có những thiếu sót so với phiên bản 2017 và bị Colorado qua mặt, Ford Ranger vẫn tỏ ra vượt trội hơn các đối thủ mạnh khác như Toyota Hilux và Nissan Navara cả về công nghệ lẫn động cơ. Hiện tại, máy diesel 3,2 lít, công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm của Ranger vẫn mạnh mẽ nhất.

Công nghệ phục vụ giải trí trên Ranger Wildtrak 2018 vẫn hiện đại hơn 2 đối thủ trên. Hệ thống màn hình trung tâm kích thước 8 inch, tích hợp SYNC 3, hỗ trợ kết nối Bluetooth, AUX, USB, Apple CarPlay, kết hợp âm thanh 6 loa. Hilux 2.8L MLM sử dụng màn hình 7 inch, hỗ trợ kết nối Bluetooth, AUX, USB. Navara VL vốn chỉ có màn đơn sắc nhưng gói phụ kiện Premium L bổ sung một màn hình màu cảm ứng nhỏ ở giữa.

Thiếu trang bị, Ford Ranger 2018 đánh mất ngôi vua công nghệ bán tải tại Việt Nam cho Chevrolet Colorado - Ảnh 2.

Dù thiếu trang bị, Ranger 2018 vẫn vượt trội hơn các đối thủ khác về công nghệ giải trí trong xe và động cơ, còn tính năng an toàn gần nhu ngang hàng.

Toyota Hilux 2018 vừa về đã được nâng cấp động cơ, ngoại hình và tính năng an toàn, trong đó 7 túi khí. Đây là một trong số ít điểm hơn về trang bị của mẫu xe này so với Ford Ranger 2018. Mẫu xe của Ford có 6 túi khí.

Xét về giá bán, Ford Ranger Wildtrak 3.2L 4x4 AT vẫn cao nhất phân khúc là 925 triệu đồng. Mức giá mới của phiên bản "cắt giảm" chưa được công bố nhưng theo dự doán từ phía đại lý sẽ khó giảm vì thiếu hàng.

Toyota Hilux 2.8G 4x4 AT có giá 878 triệu đồng. Nissan Navara 2.5L 4x4 AT (VL) có giá 815 triệu đồng. Ngay cả phiên bản Chevrolet Colorado 2.5L 4x4 AT High Country với nhiều trang bị hơn Ranger Wildtrak cũng chỉ có giá 819 triệu đồng, chưa kể khoản tiền mặt 30 triệu tặng khách mua xe trong đợt khuyến mãi. Điểm yếu thế nhất của những mẫu xe này so với Ranger là động cơ và tính thương hiệu. Ford Ranger từng chiếm hơn 50% thị phần ở thời điểm chưa có Nghị định 116.