Sau khi Seltos lộ diện trong tuần trước và nhận được nhiều lời khen ngợi vì vóc dáng hiện đại, một dòng SUV cỡ nhỏ khác ra mắt gần như cùng lúc của Kia là XCeed tại châu Âu vừa chính thức nhá hàng trong tuần này với thiết kế ấn tượng không kém. Đúng là từ khi Hyundai/Kia thay đổi bộ khung lãnh đạo thiết kế, các dòng sản phẩm của tập đoàn Hàn Quốc đã lột xác toàn diện.

SUV của Kia ngày càng long lanh hơn và đây là minh chứng mới nhất - Ảnh 1.

Mang thiết kế SUV lai coupe, XCeed làm gợi nhớ tới hình ảnh của Mercedes-Benz GLA và theo đánh giá của giám đốc điều hành Kia châu Âu Emlilio Herrera "còn đáng mong đợi và đáng mua hơn các dòng SUV cao hơn, lớn hơn khác". Thậm chí họ còn hứa hẹn cướp khách cả của xe hatchback/wagon như Ford Focus Active.

SUV của Kia ngày càng long lanh hơn và đây là minh chứng mới nhất - Ảnh 2.

Là thành viên thứ 4 của series Kia Ceed tại châu Âu sau các phiên bản hatchback, wagon và Shooting Brake đã ra mắt, XCeed nằm dưới Sportage cả về kích cỡ và giá trong đội hình SUV/Crossover và ngang hàng với Stonic – cũng là một mẫu SUV châu Âu ít bán tại các khu vực khác.

SUV của Kia ngày càng long lanh hơn và đây là minh chứng mới nhất - Ảnh 3.

Động cơ xe sử dụng lấy từ các mẫu xe châu Âu trước đó như bản 1.0L 3 xy-lanh tăng áp 118 mã lực, hay 1.4L 4 xy-lanh 138 mã lực. Do nhắm đến người dùng châu Âu nên có lẽ xe cũng có một tùy chọn máy dầu là 1.6L 144 mã lực. Hộp số có 2 tùy chọn khả dĩ nhất là sàn 6 cấp và ly hợp kép 7 cấp. Hệ dẫn động duy nhất là cầu trước, khách hàng muốn dẫn động 2 cầu phải nâng đời lên Sportage.

SUV của Kia ngày càng long lanh hơn và đây là minh chứng mới nhất - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops

SUV của Kia ngày càng long lanh hơn và đây là minh chứng mới nhất - Ảnh 5.