Cả Hyundai và Kia đều được biết đến là đã thuê về nhiều tên tuổi lớn trong giới ô tô, với một phần đáng kể trong số họ đến từ BMW. Các tân binh trước đây bao gồm các nhân viên người Bavarian như kỹ sư trưởng của BMW M Albert Biermann và các nhà thiết kế Jochen Paesen, Won Kyu Kang và Karim Habib.

Thêm một nhà thiết kế BMW về đầu quân cho Kia - Ảnh 1.

Hiện tại, Kia đang bổ sung thêm một cái tên khác vào danh sách đó khi thông báo rằng John Buckingham, cựu nhà thiết kế của Tập đoàn BMW và Giám đốc Sáng tạo của BMW Designworks USA, sẽ gia nhập bộ phận thiết kế của Kia.

Nhà thiết kế người Anh Buckingham dành phần lớn sự nghiệp của mình tại BMW, với 13 năm tại Đức. Ông phụ trách BMW 8-Series Concept. Năm 2018, Buckingham chuyển đến Bentley Motors trước khi tới Faraday Future vào năm 2022, được ghi nhận là sự phát triển cuối cùng của FF91.

Thêm một nhà thiết kế BMW về đầu quân cho Kia - Ảnh 2.

Báo cáo cho VP Teck Koun Kim - cựu nhà thiết kế hàng đầu của Mercedes-Benz và gần đây được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Tập đoàn Thiết kế Kia, Buckingham sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu thế hệ mới của Kia với tư cách là Trưởng Tập đoàn Ngoại thất Thiết kế Kia. Điều này sẽ cần đến kinh nghiệm thiết kế của ông trong lĩnh vực xe điện (EV) khi dòng xe tiếp theo của Kia đang đi theo hướng có điện.

Thêm một nhà thiết kế BMW về đầu quân cho Kia - Ảnh 3.

John Buckingham cho biết: "Tôi vô cùng vinh dự và phấn khích khi được gia nhập Kia Next Design Exterior Group. Tôi mong được làm việc với đội ngũ thiết kế vô cùng tài năng để giúp phát triển hơn nữa triết lý thiết kế tiến bộ của Opposites United và áp dụng cách tiếp cận này cho thế hệ xe tiếp theo của Kia. Cùng nhau, chúng tôi sẽ xây dựng các sản phẩm ấn tượng và hướng tới thế hệ tiếp theo trở thành một biểu tượng của thiết kế"./.