Vài năm gần đây, Kia gặt hái được nhiều thành công một phần đến từ kế hoạch phủ kín các phân khúc. Dù vậy, có một phân khúc vẫn còn bỏ trống, đó là bán tải.

Hãng xe Hàn Quốc không làm bán tải là do hãng không muốn chứ không phải không thể. Khung gầm cho một mẫu bán tải bền bỉ đã có sẵn cho Kia, đó là khung gầm của mẫu SUV Kia Mohave (2008). Tuy nhiên, tới tận bây giờ khi xu thế thị trường chuyển đổi, họ mới đổi ý.

Đại lý Kia: Bán tải sẽ ra mắt vào 2025 - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế mẫu bán tải Kia.

Các đại lý Kia tại Úc xác nhận, hãng sẽ ra mắt một mẫu bán tải mới vào 2025. Hai mẫu xe được Kia dùng làm thước đo để phát triển bán tải mới là Toyota Hilux và Ford Ranger, cho thấy rõ mẫu xe "bí ẩn" trên sẽ nhắm tới phân khúc bán tải cỡ trung, dùng động cơ đốt trong và khung gầm rời.

Sau mẫu bán tải chiến lược dành cho các thị trường đang phát triển trên, Kia còn tận hai mẫu bán tải khác đều nằm ở phân khúc bán tải điện ra mắt trước 2025. Một trong số chúng cũng nhắm tới các khu vực đang phát triển và một nhắm tới tập thị trường phát triển. Có thể mẫu bán tải Kia ra mắt vào 2025 là bản chạy xăng của một trong 2 xe trên.

Động cơ bán tải Kia 2025 sử dụng được cho là có bản diesel để "tối ưu khả năng kéo và tải trọng". Các nguồn tin Australia khẳng định, dự án này đã được triển khai từ 2020 với tầm nhìn là một mẫu bán tải 4 cửa nhắm tới tập khách hàng phổ thông.

Kia chốt ra mắt bán tải năm 2025: Đấu Ranger, Hilux bằng thiết kế đậm chất Hàn Quốc - Ảnh 3.