Hồi đầu tuần này Mitsubishi đã công bố sớm Xpander 2022 trước ngày chiếc MPV ra mắt chính thức tại triển lãm GIIAS 2021 tại Indonesia. Không chỉ được cập nhật nội và ngoại thất, Mitsubishi Xpander còn được thay mới hộp số sang loại CVT từ 4 cấp tự động hiện tại, đồng thời hệ thống treo đã được tinh chỉnh giúp tăng nhẹ khoảng sáng gầm xe và cải thiện trải nghiệm tiện nghi của người dùng trong cabin.

Sau bản gốc MPV, cấu hình SUV Mitsubishi Xpander Cross 2022 cũng được nâng cấp nhưng nhìn qua ảnh, ta có thể nhận ra ngay ngoại thất xe… y như cũ.

Mitsubishi Xpander Cross 2022 lộ thêm ảnh và nhiều chi tiết trước ngày ra mắt chính thức: Bên ngoài y nguyên, bên trong nâng cấp nhẹ - Ảnh 1.

Thay đổi được thương hiệu Nhật thực hiện gói gọn trong cabin với táp lô mới giống y Xpander, tuy nhiên tông màu mặc định được chọn là xanh dương – đen xen kẽ thay vì đơn màu be như bản MPV. Ghế ngồi được bọc lớp chống nhiệt Heat Guard để gia tăng độ bền bên ngoài trước khí hậu nóng ẩm tại Đông Nam Á.

Mitsubishi Xpander Cross 2022 lộ thêm ảnh và nhiều chi tiết trước ngày ra mắt chính thức: Bên ngoài y nguyên, bên trong nâng cấp nhẹ - Ảnh 2.
Mitsubishi Xpander Cross 2022 lộ thêm ảnh và nhiều chi tiết trước ngày ra mắt chính thức: Bên ngoài y nguyên, bên trong nâng cấp nhẹ - Ảnh 3.

Một số thay đổi khác bên trong Mitsubishi Xpander Cross 2022 là phanh tay điện tử có chức năng giữ tự động khi dừng đèn đỏ, màn LCD cho hệ thống điều khiển điều hòa, tựa tay hàng 2 tích hợp khay đựng cốc, cổng sạc USB cho hàng ghế sau và màn cảm ứng 9 inch lớn hơn cũ một chút.

Mitsubishi Xpander Cross 2022 lộ thêm ảnh và nhiều chi tiết trước ngày ra mắt chính thức: Bên ngoài y nguyên, bên trong nâng cấp nhẹ - Ảnh 4.

Bên dưới ca pô Mitsubishi Xpander Cross vẫn là động cơ 1.5L I-4 hút gió tự nhiên, hộp số là loại CVT mới giống Xpander thường cho khả năng sang số mượt mà hơn.

Mitsubishi Xpander Cross lẫn Xpander 2022 sẽ mở bán đầu tiên tại Indonesia trước khi xuất hiện tại các quốc gia Đông Nam Á khác.

Tham khảo: AutoIndustriya

Mitsubishi Xpander Cross 2022 lộ thêm ảnh và nhiều chi tiết trước ngày ra mắt chính thức: Bên ngoài y nguyên, bên trong nâng cấp nhẹ - Ảnh 5.