3 ngày trước lễ ra mắt công chúng khu vực tại triển lãm GIIAS 2021 tổ chức tại Indonesia, Mitsubishi Xpander 2022 đã được thương hiệu chủ quản hé lộ nhiều hình ảnh và thông tin chính thức sớm cùng bản nâng cấp cho bản SUV là Xpander Cross. Tuy nhiên, giá bán xe chỉ công bố tại GIIAS và khách hàng cũng chỉ có thể đặt hàng trước tại sự kiện này.

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 2.

Khởi đầu với Mitsubishi Xpander 2022, thiết kế đầu xe được làm lại đáng kể với tản nhiệt Dynamic Shield nay được làm tinh chỉnh lại nửa trên. Những chi tiết được cập nhật khác bao gồm cản trước, đèn pha LED hình chữ T nằm ngang, đèn hậu LED cũng mang hình chữ T, ốp hông, tay nắm cửa hậu và mâm 17 inch.

img
img

Tiếp đến, cabin Mitsubishi Xpander 2022 sử dụng thiết kế táp lô mới với 2 bề mặt mềm chia thành 2 tầng, xen giữa là một thanh ngang có điểm đầu và cuối là hốc gió điều hòa. Hệ thống điều khiển điều hòa và màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ kết nối smartphone tại trung tâm táp lô cũng được cải tiến.

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 4.
Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, khu vực phía trước người lái cũng chứng kiến cả cụm đồng hồ và vô lăng được nâng cấp nhẹ. Một số tùy chọn ốp trang trí và chất liệu chế tạo cabin được bổ sung nhưng chi tiết chỉ được công bố tại GIIAS.

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 6.

Ở mảng truyền động, thay đổi lớn nhất của Mitsubishi Xpander 2022 là hộp số CVT thay thế bản 4 cấp tự động cũ với khả năng tối ưu hiệu suất nhiên liệu. Thương hiệu Nhật cũng khẳng định đã nâng cấp hệ thống treo và giảm xóc mới để tăng tính tiện nghi bên trong cabin. Phanh tay điện tử với hệ thống phanh tự động và khóa cửa tự động dựa trên tốc độ xe vận hành nay được bổ sung vào dàn trang bị an toàn.

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 7.

Về phần Xpander Cross, phần lớn những thay đổi trên Mitsubishi Xpander 2022 được copy sang phiên bản SUV này ngoại trừ tản nhiệt  và màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn hơn (9 inch).

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 8.

Tham khảo: CNN Indonesia, Wapcar

Mitsubishi công bố Xpander 2022: Mặt đẹp hơn, phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 9.