Có mặt tại showroom BMW ở số 1 Ngô Gia Tự, Hà Nội những ngày đầu năm 2018, nhiều người nhận ra có những sự thay đổi rất đáng chú ý so với những tháng cuối năm 2017. Không khí bớt ảm đạm, lượng xe đủ đầy hơn và cũng nhiều người ra vào hơn.

Kể từ ngày 1/1/2018, thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad được nhập khẩu và phân phối bởi tập đoàn Trường Hải (THACO). Buổi lễ công bố chính thức vừa được tập đoàn BMW châu Á và THACO công bố ngày 12/1 vừa qua.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 1.

Những chiếc BMW chính hãng do THACO nhập về đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội.

Thời điểm hiện tại, những chiếc BMW chính hãng đầu tiên được THACO nhập về đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội. Theo quan sát, những mẫu xe được trưng bày tại showroom chủ yếu là những mẫu SUV và dòng GT như X6, X5, X4 hay 320 GT.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hiện tại, tập đoàn Trường Hải vẫn chưa chính thức công bố giá bán của xe BMW, MINI mới được nhập về trong lô xe đầu tiên. 

Trong khi đó, tại buổi lễ công bố hợp tác với tập đoàn BMW Châu Á vừa qua, Giám đốc điều hành BMW châu Á khẳng định sẽ có thể đáp ứng được các điều kiện trong Nghị định 116. Về giá bán, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch hội đồng quản trị THACO - khẳng định sẽ cân nhắc tới việc giảm giá BMW nếu doanh số khởi sắc.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 3.

Trường Hải hiện đã tiếp nhận showroom và trung tâm dịch vụ BMW hiện hữu tại TP. HCM (Phú Mỹ Hưng) và Hà Nội (Long Biên). Ông Trần Bá Dương cho biết rằng công ty đã bắt đầu nhập về Việt Nam những chiếc BMW và MINI mới nhất, thuộc các dòng BMW 3-Series, 5-Series, 7-Series, X1, X3, X4, X5, X6, MINI Cooper, Countryman và Clubman, cùng những chiếc mô tô BMW Motorrad.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 4.

Không chỉ đơn thuần tiếp quản và phân phối xe BMW và MINI, ông Dương còn chia sẻ về kế hoạch đưa vào hoạt động 15 showroom kết hợp xưởng dịch vụ tại các thành phố lớn trên cả nước. Việc xây dựng các showroom này được cho biết sẽ tiến hành trong năm nay và hoàn thành trước đầu năm 2019. Như vậy, quy mô đại lý BMW và MINI của THACO sẽ gấp 3 lần so với thời điểm Euro Auto còn hoạt động.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 5.

Thực tế này đang vẽ lên viễn cảnh đầy tươi sáng cho thương hiệu BMW tại Việt Nam. Sự tái xuất của thương hiệu xứ Bavarian chắc chắn sẽ khiến cho thị trường xe sang vốn đang thống trị bởi Mercedes-Benz sôi động trở lại. Trong năm qua, "ngôi sao 3 cánh" báo cáo doanh số hơn 6.000 xe du lịch với nhiều dòng xe thống trị phân khúc như C-Class, GLC.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 6.

Những chiếc BMW mới về showroom.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 7.

Showroom BMW của THACO tại số 01 Ngô Gia Tự, Hà Nội đã sáng đèn trở lại.

Xe BMW THACO đã có mặt tại đại lý ở Hà Nội, chưa có giá bán - Ảnh 8.

Logo THACO đạt cùng các thương hiệu của BMW.

Ảnh: Johnny