Tuy vậy, đi đầu không có nghĩa là tốt nhất, và Tesla đã phải nhận trái đắng vì chính công nghệ nằm trong hệ thống tự lái Autopilot này lại phản bội họ ở một sự kiện quan trọng.

Cụ thể, trong một buổi trình diễn công nghệ an toàn tại Trung Quốc - thị trường EV cực kỳ béo bở mà Tesla đang nuôi tham vọng chinh phục - chiếc Tesla Model 3 được chọn biểu diễn đã đâm thẳng vào hình nộm băng qua đường, thay vì sử dụng công nghệ phanh tự động để dừng lại trước khi va chạm xảy ra.

Tesla bẽ mặt vì công nghệ tự lái

Trong một video khác được Jalopnik đăng tải, màn hình bên trong chiếc xe điện Tesla nháy đỏ cho thấy xe có nhận diện được vật cản phía trước, nhưng khi đó đã là quá muộn.

Trong một thử nghiệm tương tự tại Mỹ hồi năm ngoái của AAA, kết quả tương tự cũng được tái lặp nhưng với quy mô lớn hơn khi "hầu hết các xe được thử nghiệm" đều không có khả năng hạn chế đủ lớn hoặc ngăn ngừa va chạm diễn ra dù trang bị công nghệ phanh khẩn cấp tự động.

Riêng với trường hợp của Tesla, phanh khẩn cấp tự động nằm trong gói công nghệ "Full Self Driving", tạm dịch là tự lái hoàn chỉnh có giá 8.000 USD, tuy nhiên kết quả này thực sự đáng thất vọng và đương nhiên không ít người tiêu dùng Trung Quốc đã chế giễu lòng tham cũng như khả năng lập trình của thương hiệu Mỹ.

Tham khảo: Carscoops

Tesla bẽ mặt vì công nghệ tự lái - Ảnh 2.