Kể từ đầu thế kỷ 20, các nhà đầu tư, các hãng sản xuất xe cũng như những người có tầm nhìn xa trông rộng và mong muốn tiên phong đã nghiêm túc nghiên cứu ý tưởng sử dụng xe bay như một phương tiện chở người phổ thông. Tiến gần đến cột mốc này nhất và cũng sở hữu tham vọng rõ rệt nhất trong việc phổ biến hóa loại phương tiện này là Audi cùng đối tác Airbus.

Taxi bay đang ngày một tiến gần tới hiện thực hơn nhờ dự án này của Audi - Ảnh 1.

Pop.Up Next là dòng xe bay tiến gần nhất đến ứng dụng thực tiễn.

Mới đây, 2 thương hiệu toàn cầu cùng nhiều đại diện cơ quan chính phủ Đức đã ký văn phản dự định khởi động dự án Urban Air Mobility tại Ingolstadt, Đức. Tham dự buổi ký kết có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Liên bang Đức Andreas Scheuer, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Dorothee Bar, Giám đốc kỹ thuật Airbus Grazia Vittadini và thị trưởng Ingolstadt tiến sĩ Christian Losel.

Thông cáo báo chí được các bên liên quan công bố cho biết dự án lấy nền tảng từ concept Pop.Up Next mà Audi ra mắt tại triển lãm Geneva hồi quý I vừa qua. Về cơ bản, ý tưởng của Pop.Up Next là một mẫu xe điện có khả năng tách rời phần khoang hành khách phía trên với khung gầm và hệ thống mô tơ điện phía dưới. Sau khi đã cắt bớt trọng lượng bằng phương pháp trên, xe sử dụng 4 cánh quạt thẳng 4 góc để di chuyển trên không. Pop.Up Next cũng sẽ trang bị hệ thống tự lái cấp 5 cao nhất.

Taxi bay đang ngày một tiến gần tới hiện thực hơn nhờ dự án này của Audi - Ảnh 2.

Nói là vậy nhưng ngay cả khi là người tiến gần nhất đến taxi bay, còn khá lâu nữa dịch vụ này mới có thể hoạt động ổn định chứ chưa nói tới việc phổ biến như taxi hiện tại. Thời gian cũng là yếu tố đặc biệt cần thiết để đảm bảo độ an toàn, tin cậy và bền bỉ của Pop.Up Next bởi chỉ 1 sai sót thôi cũng đủ để uy hiếp tới tính mạng người dùng.

Pop.Up Next 2018 - Taxi bay do Audi và Airbus hợp tác phát triển với thiết kế của Italdesign

Tham khảo: Motor1