So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 1.

Về mặt ngoại hình, Honda Civic thế hệ mới đã hoàn toàn lột xác với kiểu dáng thiết kế mới trẻ trung hơn, hiện đại hơn và bắt mắt hơn. Ngoài ra, điểm nổi bật của Honda Civic thế hệ mới còn nằm ở dưới nắp ca-pô khi được trang bị động cơ V-Tec Turbo dung tích 1.5L nhưng có khả năng sản sinh công suất 170 mã lực (tương đương động cơ 2.4L) và mô-men xoắn cực đại đạt 220Nm.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 2.

Các thông số về kích thước cũng cho thấy Honda Civic thế hệ mới dài và rộng hơn khi sở hữu các số đo 4.630 x 1.799 x 1.416mm (DxRxC). Trong khi đó Honda Civic thế hệ trước chỉ ở mức 4.525 x 1.755 x 1.450mm.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 3.

Honda Civic thế hệ mới có phần đuôi xe được thiết kế ấn tượng hơn mang nhiều dấu ấn thể thao. Nếu nhìn lượt qua thì Honda Civic thế hệ mới có phần giống một chiếc xe coupe hoặc một chiếc xe kiểu dáng sportback của Audi. Trong khi đó, Honda Civic thế hệ trước vẫn là kiểu dáng sedan truyền thống.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 4.

Honda Civiv thế hệ mới được thiết kế lưới tản nhiệt kiểu cánh chim - đặc trưng nhận diện thương hiệu mới trong thời gian qua của Honda. Và đặc biệt hơn cả là hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED mang tới cảm giác hiện đại và thiết kế bóng bẩy hơn so với đèn halogen trên Honda Civic thế hệ trước.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 5.

Khoang lái của Honda Civic thế hế mới (ảnh trên) cũng được thiết kế tạo cảm giác nổi bật hơn với các chi tiết bọc da, ốp nhựa kết hợp cùng các đường mạ benzel. Trong khi đó, Honda Civic thế hệ cũ lại khá đơn giản.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 6.

Vô-lăng của Honda Civic thế hệ mới vẫn giữ kiểu 3 chấu thể thao và tích hợp lẫy số gẩy tay phía sau nhưng được làm chau chuốt và tỉ mỉ hơn. Ngoài ra, Honda Civic thế hệ mới còn được tích hợp thêm hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 7.

Bảng đồng hồ phía sau vô-lăng của Honda Civic thế hệ mới cũng đã được thay đổi thiết kế để phù hợp với tổng quan của cả chiếc xe với hai đồng hồ cơ hai bên và một đồng hồ điện tử ở chính giữa có khả năng hiển thị đa thông tin. Trong khi đó, Honda Civic thế hệ trước là kiểu bảng điều khiển 2 tầng khá đặc trưng.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 8.

Nếu ở Honda Civic thế hệ trước (ảnh dưới) khu vực điều khiển trung tâm có thiết kế hơi nghiên về hướng người lái thì ở Honda Civic thế hệ mới (ảnh trên) khu vực này đã được thiết kế về trung tâm. Bên cạnh đó còn được trang bị màn hình cảm ứng 8" khiến việc thiết kế các nút bấm cũng chở nên gọn gàng hơn. Và không thể không kể đến hệ thống điều hoà tự động một vùng được tái thiết kế lại ở Honda Civic thế hệ mới.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 9.

Honda đã có một quyết định táo bạo khi đưa hộp số vô cấp CVT vào Honda Civic thế hệ mới thay cho hộp số tự động 5 cấp trước đây. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác lái êm ái hơn cho người lái xe và vẫn giữ nguyên được cảm giác thể thao khi có cấp số S (sport) cùng lẫy gẩy số vô-lăng.

So sánh trực quan Honda Civic 2016 và thế hệ trước đó - Ảnh 10.

Nhờ việc tăng thêm về kích thước mà Honda Civic thế hệ mới có hàng ghế sau khá rộng rãi. Ngoài ra, hành khách ngồi phía sau cũng sẽ thoải mái hơn với cửa gió hàng ghế hai giúp không khí trong xe nhanh chóng được làm mát hơn.