Được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm công nghệ toàn cầu CES 2018, Mercedes-Benz User Experience (MBUX) là hệ thống thông tin giải trí hoàn toàn mới ra mắt cùng chiếc A-Class thế hệ mới vào thời điểm đó.

Được mặc định thay thế hệ thống Comand đã lớn tuổi thế nhưng những hạn chế về phần cứng đã ngăn cản thương hiệu xe sang Đức áp dụng MBUX lên toàn bộ các dòng sản phẩm của mình sớm nhất có thể.

Cụ thể, một số dòng xe chưa được nâng cấp hoặc bản nâng cấp vừa ra mắt chẳng hạn như  Mercedes-Benz C-Class sẽ chưa thể sử dụng ngay MBUX. Trong trường hợp của C-Class, dù mới ra mắt trong tháng 3 nhưng nền tảng điện tử của xe đã phát triển từ trước đó rất lâu, do đó các kỹ sư của Mercedes-Benz đành bó tay.

Một nguyên nhân nữa khiến C-Class phải chịu thiệt là do MBUX được phát triển dựa theo hệ thống điện tử trên E-Class và S-Class, vốn đã cao cấp hơn hẳn.

Tại sao Mercedes-Benz C-Class không được trang bị hệ thống MBUX mới? - Ảnh 1.

C-Class mới vẫn dùng giao diện đơn màn hình thay vì MBUX. Ảnh: Motor1.

Kết quả là C-Class bị bỏ rơi lại phía sau. Để bù đắp cho dòng xe này, Comand (NTG 5.5) trên C-Class được MB cam kết ngang hàng với bản MBUX ra mắt trên A-Class mới (NTG 6.0), chỉ khác giao diện điều khiển.

Thêm nữa, khi thế hệ C-Class tiếp theo được giới thiệu tới khách hàng, đây sẽ là mẫu xe đầu tiên trang bị MBUX bản NTG 7.0 mà giờ họ đang phát triển. Sau C-Class, các dòng A-Class sedan, B-Class, CLA, GLA hay GLB, nhìn chung là các dòng xe cỡ nhỏ của MB cũng sẽ sử dụng hệ thống này.

Khách hàng chọn mua Mercedes-Benz C-Class 2019 có lẽ cũng không cần phải bận tâm quá nhiều vì sự thiếu vắng của MBUX vì trang bị trên dòng xe này đã được nâng cấp rất đáng kể, trong đó nổi bật nhất là màn hình 10,25 inch thay cụm đồng hồ số và màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn 12,3 inch.