Mercedes-Benz công bố 5 công nghệ tân tiến nhất trên xe sang

Kênh Youtube của thương hiệu Đức luôn nổi tiếng vì... số lượng video top 5 vượt trội khi so sánh với các hãng xe khác. 5 chiếc xe sang hàng đầu của họ là gì? Những tính năng nổi bật nhất trên xe hiệu suất cao Mercedes-AMG? Lịch sử thương hiệu qua 5 cột mốc đáng nhớ nhất? Tất cả đều có trên kênh Youtube Mercedes-Benz.

Mới đây nhất, hãng xe Đức đã đăng tải video giới thiệu các công nghệ tân tiến họ đã thử nghiệm từng bước trên các dòng xe concept và giờ đã đủ "trưởng thành" để ứng dụng trên các mẫu xe thành phẩm.

Đầu tiên là công nghệ kết nối thông minh giữa Xe-Xe, Xe-Nhà và Xe-Hạ tầng giao thông hiện diện trên dòng xe nghiên cứu F 125! Trong tương lai, Internet of Things sẽ bao phủ lấy mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày. Mọi thông tin về điều kiện đường xá, giao thông, thời tiết hay cả địa chỉ các nhà hàng hay quán cafe đều sẽ nằm trong bộ nhớ xe Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz công bố 5 công nghệ tân tiến nhất trên xe sang - Ảnh 1.

Tiếp theo là hệ thống trần xe trong suốt thông minh chỉnh điện có mặt trên Mercedes F 200. Tấm kính trần xe sử dụng một lớp phim mỏng làm bằng thủy tinh có thể đổi sang màu đen chỉ bằng một nút bấm nhờ dòng điện chạy qua.

Công nghệ thứ 3 là đèn pha laser hồng ngoại đã và đang thử nghiệm trên concept Mercedes F 500 – cho phép cả xe lẫn người vận hành "nhìn" rõ đường khi di chuyển ban đêm.

Xếp thứ 2 trong danh sách là hệ thống xử lý tiền va chạm với khả năng dự đoán va chạm từ phía sau và nhấn phanh xe đồng thời thắt chặt dây an toàn tự động cho người dùng, lần đầu xuất hiện trên concept ESF 2009.

Đứng trên cùng trong 5 công nghệ ấn tượng mà Mercedes-Benz muốn giới thiệu tới người dùng là hệ thống cruise control Distronic Plus trên concept F 800 sử dụng công nghệ radar và camera để giữ khoảng cách nhất định với xe đang đi đằng trước mà không cần người lái động tay.

5 tính năng tân tiến hàng đầu trên xe Mercedes-Benz

Ảnh: Motor1