Vào khoảng 13 giờ chiều hôm 17/6 vừa qua, trên một con đường thôn thuộc quận Qingpu của thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe SUV hạng sang Land Rover Discovery màu trắng. Vì tránh một chú mèo hoang, người lái Land Rover Discovery đã lao xuống sông khiến chiếc SUV hạng sang trị giá một triệu Nhân dân tệ, tương đương 161.000 USD, bị hư hỏng hoàn toàn.

Chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery bị rơi xuống sông.

Chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery bị rơi xuống sông.

May mắn thay, không ai bị thương trong vụ tai nạn, chú mèo hoang cũng thoát chết. “Chú mèo lao ra giữa đường từ một bụi cây. Không chút suy nghĩ, tôi đã xoay vô lăng về phía con sông bên đường. Tuy nhiên, tôi đã kịp thoát ra khỏi chiếc xe bị rơi xuống sông”, người lái chiếc Land Rover Discovery kể lại.

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, tại khu vực này đã có mưa lớn khiến nước sông dâng cao. Do đó, chiếc Land Rover Discovery màu trắng sang trọng đã bị chìm nghỉm trong nước sông.

Chiếc Land Rover Discovery được xe cẩu trục vớt lên bờ.

Chiếc Land Rover Discovery được xe cẩu trục vớt lên bờ.

Lực lượng cứu hộ đã phải điều xe cẩu đến hiện trường vụ tai nạn để trục vớt chiếc Land Rover Discovery lên bờ. Nước sông đã tràn hết vào khoang động cơ của chiếc Land Rover Discovery nên xe không thể nổ máy.

“Mọi người đều an toàn là tốt rồi. Tôi không quan tâm lắm đến thiệt hại về vật chất sau vụ tai nạn”, người lái chiếc Land Rover Discovery khẳng định. Thêm vào đó, người lái chiếc Land Rover Discovery còn khẳng định việc cứu được chú mèo hoang chính là cái may trong vận rủi.