Mặc dù chưa chính thức được Suzuki Việt Nam giới thiệu, mẫu xe Ertiga bản nâng cấp 2020 ngầm được khẳng định thông qua bảng giá mới mà nhà hãng cập nhật trên trang chủ. Bên cạnh đó, các tư vấn bán hàng cũng liên tục giới thiệu các tính năng trên phiên bản mới và chào đặt cọc xe ngay trước Tết Nguyên đán.

Suzuki Ertiga càng thất thế trước Mitsubishi Xpander: Bản nâng cấp 2020 lỡ hẹn khách Việt trước Tết, phiên bản cũ không có xe để giao - Ảnh 1.

Hình ảnh hé lộ về Suzuki Ertiga 2020 sắp bán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Suzuki Ertiga 2020 không kịp về Việt Nam trước Tết Nguyên đán. Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng, phiên bản nâng cấp mới sẽ được nhập về vào khoảng tháng 3/2020. Đại lý đang nhận đặt cọc trước.

Ertiga bản nâng cấp tiếp tục được bán với 2 bản GL và GLX. Bản GL có thêm màn hình 6,2 inch giống trên bản GLX cũ, camera lùi và bệ tỳ tay hàng ghế sau. Giá 499 triệu đồng không đổi. Bản GLX được nâng cấp màn hình lên loại 10 inch lớn hơn, nhiều tính năng hơn, điều hoà cơ chuyển thành tự động, hàng ghế sau có bệ tỳ tay. Bản GLX có thay đổi cả ở ngoại thất nhờ bộ vành mới. Giá xe tăng 6 triệu, từ 549 triệu thành 555 triệu đồng.

Một số trang bị mới trên Ertiga GLX 2020 tại Việt Nam.

Các trang bị còn lại trên xe không đổi. Mẫu MPV này được trang bị động cơ 1,5 lít, công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Xe có 2 tuỳ chọn số sàn 5 cấp (bản GL) hoặc số tự động 4 cấp (bản GLX).

Cách đây chưa đầy 1 tuần, Suzuki Ertiga 2020 đã được giới thiệu tại Indonesia. Ngoài tay lái nghịch, các trang bị khác trên phiên bản nước bạn cũng tương tự xe bán tại Việt Nam.

Suzuki Ertiga 2020 vừa được giới thiệu tại Indonesia.

Ở đợt xe nhập về tới đây, có khả năng có sự điều chỉnh về số lượng xe phiên bản GL/GLX (số sàn/số tự động) để phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong nước. Hiện tại, người bán hàng cho biết Ertiga GL đang trong tình trạng hết hàng. Nhiều khách đặt xe ở vài tháng nhưng vẫn chưa có xe giao. Ngược lại, phiên bản Ertiga GLX vẫn sẵn một lượng xe nhất định trong kho.

Sự chênh lệch nguồn cung 2 phiên bản thể hiện rõ ở doanh số bán hàng. Theo VAMA, trong cả năm 2019, lượng xe Ertiga GLX bán ra là 2.029 xe, trong khi bản Ertiga GL chỉ có 268 xe. Tính trung bình, doanh số Ertiga mỗi tháng chưa đến 400 xe. Con số này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng doanh số 1000 xe/tháng mà Suzuki từng công bố khi giới thiệu mẫu MPV này.

Suzuki Ertiga càng thất thế trước Mitsubishi Xpander: Bản nâng cấp 2020 lỡ hẹn khách Việt trước Tết, phiên bản cũ không có xe để giao - Ảnh 4.

Phiên bản Ertiga GL khan hàng tại đại lý.

Đối thủ cạnh tranh khó nhằn của Ertiga là Xpander. Mẫu MPV của Mitsubishi đang giữ vị trí bán chạy nhất phân khúc và bán chạy thứ 2 toàn Việt Nam. Doanh số trung bình tháng của Xpander là gần 1.700 xe. Mẫu xe này cũng trong tình trạng không đủ xe giao như Ertiga. Từ tháng 5/2020, Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu khách Việt.

Suzuki Ertiga càng thất thế trước Mitsubishi Xpander: Bản nâng cấp 2020 lỡ hẹn khách Việt trước Tết, phiên bản cũ không có xe để giao - Ảnh 5.