MPV gầm cao giống SUV đang là xu hướng hot tại khu vực Đông Nam Á nói riêng, toàn cầu nói chung. Những cái tên như Honda BR-V, Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush đang đạt được thành công ngoài mong đợi trong khu vực và điều này đã hối thúc Suzuki dấn thân sâu hơn vào phân khúc này.

Trước đó, tổng Giám đốc điều hành của Suzuki Philippines là Keiichi Suzuki từng chia sẻ với tờ AutoIndustriya tại lễ ra mắt Ertiga 2019 rằng họ đang phát triển một dòng xe như vậy và giờ những hình ảnh đầu tiên về xe chạy thử đã xuất hiện.

Suzuki sắp ra mắt anh em của Ertiga, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Suzuki Ertiga 2019

Có tên gọi tạm thời là XL6, mẫu xe Suzuki chọn cách tiếp cận tương đồng với những cái tên trên: lấy bộ khung MPV, nâng gầm và đổi sang thiết kế đặc biệt, nổi bật hơn một chút. Xe chạy thử tại Ấn Độ nên chắc chắn dành cho các thị trường đang phát triển và xét tới việc gần như không được ngụy trang chút nào, thời điểm ra mắt chính thức có thể đã cận kề.

Từ ảnh chạy thử, Suzuki cho thấy họ đang nỗ lực hết mức để tạo nên điểm khác biệt giữa XL6 và Ertiga. Đầu tiên, mũi xe khác nhau hoàn toàn chẳng hạn như đèn pha lớn hơn và thiết kế cũng khác. Tản nhiệt dạng lục giác mới lạ và có vẻ như cũng được gia tăng kích cỡ. Cuối cùng, cản trước cũng được làm lại toàn bộ với tấm bảo vệ giả và hốc đèn sương mù đặc biệt.

Suzuki sắp ra mắt anh em của Ertiga, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Một số điểm khác biệt trên nội thất bao gồm chiều cao mang lại cảm giác lớn hơn, giá để đồ trần xe, ốp hông bạc nhám... Nhìn chung ngoài đầu xe khác hẳn thì tổng thể vẫn mang nét Ertiga rõ rệt.

Chưa có tin tức gì về sự khác biệt động cơ giữa XL6 và Ertiga, khả năng cao 2 xe sẽ sử dụng chung động cơ tại các thị trường hiện Ertiga đang mở bán.

Tham khảo: AutoIndustriya/GaadiWaadi

Suzuki sắp ra mắt anh em của Ertiga, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.