Vừa ra mắt thị trường quốc tế được 6 tháng, Toyota Avanza bản facelift 2019 đã nhanh chóng về Việt Nam. Giá mới tăng nhẹ 7-19 triệu đồng so với bản cũ. Hai bản MT và AT có giá lần lượt là 544 triệu và 612 triệu đồng. Xe vẫn tiếp tục được nhập khẩu như trước.

Toyota Avanza 2019 nâng cấp trang bị, giá từ 544 triệu đồng, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Toyota Avanza 2019 là bản nâng cấp giữa vòng đời.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Toyota Avanza có thay đổi đáng kể ở thiết kế đầu xe. Cụm đèn chiếu sáng góc cạnh hơn, tích hợp công nghệ LED. Thân và đuôi xe vẫn gần như cũ. Đèn hậu có thêm hai dải phản quang cá tính. Bộ vành 15 inch cách điệu bắt mắt hơn trước. Ăng ten dài được thay bằng loại "vây cá mập".

Kiểu dáng xe không đổi nhưng đầu xe trông cứng cáp hơn.

Bên trong xe có cụm màn hình trung tâm khác biệt hoàn toàn bản cũ. Các núm xoáy cổ điển được thay thế bằng nút bấm hiện đại. Một màn hình nhỏ hiển thị thông tin điều hoà. Phiên bản AT có màn hình giải trí 7 inch. Hệ thống âm thanh nâng cấp từ 4 loa lên 6 loa. Ngoài ra, gương xe có thêm chức năng gập điện.

Toyota Avanza 2019 nâng cấp trang bị, giá từ 544 triệu đồng, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Cụm đa thông tin trung tâm có thiết kế mới.

Là bản nâng cấp nhẹ, Avanza không có quá nhiều điểm mới. Kích thước và thiết kế tổng thể vẫn vậy. Khoang cabin với 7 chỗ ngồi, ghế bọc nỉ chỉnh cơ, vô-lăng 3 chấu... giống hệt phiên bản trước đây. Động cơ vẫn là 2 loại 1,3 lít và 1,5 lít, công suất 94 mã lực và 102 mã lực. Hộp số sàn 5 cấp có trên bản động cơ 1,3 lít. Bản còn lại có hộp số tự động 4 cấp. Công nghệ an toàn trên Avanza có ABS, EBD và 2 túi khí trước.

Mức giá từ 544 triệu đồng của Toyota Avanza MT xấp xỉ giá Mitsubishi Xpander MT và Suzuki Ertiga AT. Bản Avanza AT có giá gần bằng Xpander AT.

Toyota Avanza 2019 nâng cấp trang bị, giá từ 544 triệu đồng, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.