Ineos Grenadier đã chính thức lộ diện rộng rãi trước công chúng tại sự kiện Concours of Elegance tổ chức tại London vào tuần trước. Chia sẻ với giới mộ điệu có mặt tại đây, giám đốc thương mại Mark Tennant của Ineos cho biết chiếc SUV của họ nhận được sự quan tâm rất lớn, vượt xa kỳ vọng ban đầu của thương hiệu Anh Quốc.

SUV to như G-Class, thiết kế như Defender, động cơ BMW tạo sốt: Hơn 17.000 người đặt mua khi vừa mở cọc - Ảnh 1.

Cụ thể, ông cho biết hơn 17.000 người đã ngỏ ý đặt mua chiếc SUV địa hình và dù gần như chắc chắn họ không thể chuyển hóa 100% con số này thành doanh số chính thức, đây vẫn là kết quả mỹ mãn với dòng tên mới toanh trên thị trường như Grenadier.

"Chúng tôi sẽ có rất nhiều việc phải làm và cũng có rất nhiều điều cần chứng minh để thuyết phục nhiều khách hàng hơn nữa", vị lãnh đạo cho biết. Xe sẽ chính thức mở bán vào giai đoạn nửa sau 2021 theo xác nhận trước đó của Ineos.

SUV to như G-Class, thiết kế như Defender, động cơ BMW tạo sốt: Hơn 17.000 người đặt mua khi vừa mở cọc - Ảnh 2.

Dự án xe đầu tiên của Ineos sẽ có lãi nếu đạt được doanh số thường niên trong khoảng 25.000 tới 35.000 xe – con số không quá xa vời xét tới phản hồi đầu tiên vô cùng ổn. Các tùy chọn trang bị cùng kênh bán/giao xe sẽ sớm được hãng công bố tới công chúng để họ dễ dàng lựa chọn, trong đó bán xe online (với quy mô toàn cầu) dự kiến chiếm chủ yếu lượng xe bán ra.

SUV to như G-Class, thiết kế như Defender, động cơ BMW tạo sốt: Hơn 17.000 người đặt mua khi vừa mở cọc - Ảnh 3.

Nếu phải đưa ra nhận xét về Grenadier, không ít người sẽ gọi đây là mẫu SUV mang kích thước của Mercedes-Benz G-Class, thiết kế của Land Rover Defender và động cơ của BMW. Giá xe dự kiến rơi vào mức khởi điểm khoảng 50.000 USD.

Tham khảo: Autocar